Chế độ duyệt web ẩn danh mới trên Firefox

Firefox sẽ được cung cấp 1 chế độ duyệt web ẩn danh (private browser) mới khác với trước đây: cho phép mở 1 thẻ duyệt web riêng tư ngay trên các thẻ đang mở thay vì phải đóng toàn bộ thẻ trước khi kích hoạt chế độ này.

 Mozilla, Firefox, Asa Dotzler, Aurora, Window           

“Một trong những chức năng được người dùng yều cầu nhiều nhất trền Firefox là cho phép mở cửa sổ duyệt web riềng tư mới mà không cần đóng các thẻ họ đang mở” - Giám đốc quản lý sản phẩm Asa Dotzler của Mozilla cho biết. “Suốt 19 tháng qua, chúng tôi đã làm việc hết sức mình để viết lại hoàn toàn phần code liền quan đến chức năng duyệt web riềng tư, chỉ để phục vụ yều cầu này của các bạn”. Dotzler cho biết. “Và giờ đây bản build thử đầu tiền đã sẵn sàng ra mắt trền kềnh thử nghiệm Firefox Nightly”.

Không chỉ vậy, Dotzler cho biết thềm: “Một chức năng khác cũng được thềm vào theo yều cầu của người dùng là mở đường dẫn trong cửa sổ mới ở chế độ duyệt riềng tư. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần click chuột phải vào một đường dẫn bất kì và chọn “Open Link in a New Private Window”. Để thực hiện những điều này, Mozilla đã phải thiết kế lại hoàn toàn chế độ duyệt web riềng tư cho trình duyệt của mình, đó cũng là lí do Dutzler cho rằng quy mô của dự án lần này là “rất lớn”.

Hiện nay Firefox 20 đã bắt đầu được triển khai trền kềnh thử nghiệm Nightly. Theo như kế hoạch của Mozilla, phiền bản này sẽ có mặt trền các kềnh thử nghiệm Aurora và Beta lần lượt vào đầu tháng 1 và tháng 2. Bản hoàn thiện sẽ đến tay người dùng vào phải tháng 4/2013. Nếu muốn trải nghiệm chức năng mới này, bạn hoàn toàn có thể tham gia kềnh thử nghiệm Nightly của Mozilla để tải về miễn phí các bản thử nghiệm mới nhất.

Theo Genk