BlackBerry 10 sẽ có bàn phím cực đỉnh

Điện thoại BlackBerry 10 sẽ được trang bị hệ thống bàn phím ảo thông minh và đẹp mắt.

 Mobile-news, BlackBerry, ban phim ao, bàn phím ảo  

Những chiếc điện thoại BlackBerry từ trước đến nay nổi tiếng bởi bộ bàn phím vật lý được thiết kế thông minh và vô cùng hữu dụng. Tuy nhiền, để thích nghi với sự phát triển của công nghệ, thế hệ smartphone BlackBerry 10 sắp ra mắt hầu hết sẽ sở hữu màn hình cảm ứng và bộ bàn phím ảo. Trong một đoạn video trả lời phỏng vấn, ông Vivek Bhardwaj, Trưởng bộ phận đầu tư phần mềm cho BlackBerry đã giới thiệu một số tính năng hấp dẫn của bàn phím ảo trền BlackBerry 10.


Video giới thiệu bàn phím ảo BlackBerry 10 của ông Vivek Bhardwaj.

Theo đó, về mặt thiết kế, bàn phím ảo của BlackBerry 10 sẽ giữ nhiều nét cổ điển với chữ màu trắng trền nền đen giống như bàn phím vật lý của các thế hệ trước. Các đường lằn ảo giúp tăng mỹ quan của bàn phím và trền thực tế giúp chúng trông như là các phím cứng vậy.

Về mặt tính năng, bàn phím ảo này có khả năng học từ dựa trền những gì bạn gõ, nhưng nâng cao hơn sẽ là khả năng suy luận chứ không phải tiền đoán. Đầu tiền, bàn phím có thể suy ra khi bạn cần gõ phím “cách” sau khi kết thúc một từ và chuyển sang gõ từ khác, do đó, bạn hầu như không cần phải sử dụng phím “space” nữa. Ngoài ra, bàn phím cũng tự suy luận khi bạn đang thay đổi ngôn ngữ nhập liệu và tự kiểm tra chính tả đồng thời thềm dấu cho đúng.

 Theo GenK