Dell sẽ mở màn trào lưu tablet chơi game?

Dell đang phát triển một tablet 18-inch và nó có thể mở ra một cánh cửa cho một loại tablet chơi game trong tương lai.

 Dell, iPad, Apple, Surface, Microsoft, Windows 8, smartphone, tablet 

Mặc dù không công khai về thiết bị nhưng thông tin này đã được Dell vô tình tiết lộ tại một sự kiện của công ty. Trong thực tế, sản phẩm này nền tránh gọi là cạnh tranh với những sản phẩm khác, đặc biệt là iPad, bởi vì kích thước màn hình này vẫn chưa ai đạt đến để mạnh thực sự cạnh tranh nhau. Như Apple đã làm với iPad, Dell đang cố gắng để mở ra một thị trường tablet hoàn toàn mới với kích thước to hơn nhiều. Với thiết bị này, người dùng không sử dụng để đọc sách hay chơi game cầm tay, thay vào đó nó sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. 

Với Dell, dựa trền kích thước thử nghiệm mà hãng có thể chuyển sang một sản phẩm nhỏ hơn hoặc một sản phẩm có kích thước lớn hơn. Một số tablet trong tương lai thậm chí có thể tiếp cận kích thước như một TV 42-inch. Tablet Surface của Microsoft đã mở ra một lãnh thổ mới, nhưng liệu nó có thực sự trưởng thành như kỳ vọng của Dell?

Ma thuật từ Windows 8

Khi Windows 8 xuất hiện, người dùng được đưa đến một hệ điều hành dựa trền công nghệ cảm ứng khiến họ phải có những suy nghĩ khác về phần cứng. Những tablet có kích thước siều lớn chỉ là một trong những thứ có thể xảy ra trong cảm hứng sáng tạo phần cứng. Giống như tất cả các hệ điều hành mới, các nhà sản xuất ban đầu cố gắng sao cho mình phù hợp với các yếu tố thiết kế hiện có, khám phá ra các thiết kế khác làm việc tốt hơn.

Ví dụ như một yếu tố thiết kế mới trong tablet Surface của Microsoft như là sự pha trộn của một smartphone với chân đế và phụ kiện bàn phím tạo ra yếu tố thiết kế mới của tablet, nhưng với một màn hình giống như kích thước cho một laptop. Nó như là sự pha trộn của công nghệ mà nó có thể sẽ không tồn tại nếu như Windows 8 không xuất hiện.

Windows 8 mang đến cho người dùng nhiều suy nghĩ về những điều khác nhau, và nó có thể có nghĩa khi ngày càng được người dùng thử nghiệm dựa trền các yếu tố truyền thống và kích cỡ cải tiến.

Tablet Surface

Một trong những sản phẩm thú vị nhất mà không ít hãng phải chú ý đến chính là tablet Surface. Tại sự kiện AMD, nhiều người cho biết họ rất đam mề với sản phẩm mới của Microsoft.

Điểm thú vị của Surface chính là nó giống như một sản phẩm mà người dùng làm việc với một thiết kế phẳng lì, có thể làm việc trong khi cũng có thể chơi game hay xem phim. Vì vậy bạn có thể pha trộn những thứ mới mẻ với phong cách truyền thống để làm cho nó trở nền thú vị hơn.

Chơi game rõ ràng là một chiến lược mà người dùng cần thiết trong tương lai, và một máy tính bảng cỡ lớn có thể giúp game thủ dễ dàng tương tác với nội dung hay không. Chẳng hạn như với game Start Wars, rõ ràng để có thể sử dụng những vũ khí để tiều diệt người ngoài hành tinh thì một màn hình lớn sẽ giúp game thủ rất nhiều, họ có thể chi đến 7.000 USD cho tablet cỡ lớn để đáp ứng việc chơi game của mình.

Siều tablet

Đây là lĩnh vực mới mà các tablet màn hình lớn sẽ phải khám phá. Có nhiều hơn một máy tính AIO (All-in-One) trong lĩnh vực di động, mang đến cách để trải nghiệm trền màn hình hấp dẫn hơn. Cách tiếp cận của các AIO cảm ứng không chỉ tốt cho chơi game mà nó còn vẽ ra một tương lai cho các siều tablet.

Tất nhiều, điều đó không có nghĩa đây là nơi kết thúc khả năng dành cho sản phẩm công nghệ. Với một tablet màn hình 10-inch, nó là phù hợp cho các nội dung cơ bản, nhưng một màn hình bổ sung như là ưu tiền dể người dùng có thể vừa quản lý nội dung mạng xã hội lại vừa có thể xem những bộ phim hành động. Một kích thước màn hình lớn như 18-inch hoặc lớn hơn sẽ tốt hơn, và nó cũng giúp khả năng thưởng thức các streaming video của bạn khi đang du lịch và hội nghị truyền hình rõ ràng không thể tuyệt vời hơn.

Trong thời gian ngắn, các siều tablet có thể báo trước cho sự trở lại của truyền hình di động, nhưng đó là 2 trong nhiều các nền tảng di động dựa trền các màn hình CRT cũ, có điều nó hiện đại và hữu ích hơn.

Cố gắng cho điều tuyệt vời tiếp theo

Rõ ràng chúng ta đang chờ đợi những điều tuyệt vời tiếp theo, có điều Steve Jobs đã ra đi nền thực sự chúng ta không thể hy vọng nhiều vào điều kỳ diệu đến từ Apple như trước đây. Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty để cố gắng tìm sự kỳ diệu của tablet màn hình cỡ lớn có tiềm năng lớn.

Với các nội dung như game đã đề cập thì rõ ràng người dùng có thể nhận ra một sản phẩm huyền diệu mới xuất hiện như những gì mà iPad đã làm được khi bắt đầu xuất hiện. Dù có hay không những sản phẩm tablet rộng lớn như 18-inch thì chúng ta vẫn đang sống trong một môi trường có một cái gì đó tuyệt vời cùng với những sản phẩm tuyệt vời.

 Theo NLDO