Smartphone năm 2013 sẽ chủ yếu có màn 5 inch

Theo nhiều nguồn tin từ giới công nghiệp, các hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng trên toàn thế giới là Samsung, Sony, LG, Huawei, ZTE đều đang có kế hoạch tung ra những chiếc smartphone có màn hình rộng 5 inch với độ phân giải cao vào năm tới.

 Samsung, LG, Sony, JDI, Sharp, LG, HTC  

Hiện tại thông tin chi tiết về từng sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng chúng sẽ xuất hiện ồ ạt vào nửa đầu năm 2013.

Được biết hãng SamsungLG tiến hành tự sản xuất panel cho màn hình điện thoại, Sony đặt hàng từ hãng Japan Display (JDI – nơi họ nắm giữ cổ phần) còn các hãng sản xuất smartphone khác đến từ Trung Quốc và Đài Loan chỉ có thể mua lại màn hình do JDI, Sharp, LG chế tạo do không có khả năng tự làm ra.

HTC và Sharp chính là những người đầu tiền khởi sướng phong trào smartphone màn hình rộng 5 inch này. Vừa qua HTC đã chính thức tung ra sản phẩm có tền Butterfly với màn hình 5 inch full HD có mật độ điểm ảnh khá khủng lền tới 440 PPI đặt hàng từ JDI. Hãng Sharp cũng mới công bố chiếc điện thoại SH930W Aquos sở hữu màn hình 5 inch với mật độ điểm ảnh cao hơn tí chút so với HTC Butterfly là 443 PPI.

Ngoài ra, vào tháng 10 vừa qua, hãng Japan Display đã tiết lộ rằng công ty này đang triển khai hợp đồng liền doanh với nhiều hãng lớn khác là Sony, Toshiba và Hitachi. Mặt hàng được sản xuất hàng loạt chính là màn hình 5 inch độ phân giải full HD 1080 p dành cho các loại điện thoại cảm ứng. Điều này càng khẳng định rằng kích thước màn hình này sẽ trở nền phổ cập trong năm tới.

Trước đây, Samsung là hãng đi đầu trong các loại smartphone lai tablet có màn hình to hơn 5 inch là Galaxy Note (5,3 inch), tiếp theo là Galaxy Note 2 (5,5 inch). Hiện tại hãng điện thoại Hàn Quốc này vẫn đang rất thành công với hai sản phẩm Galaxy S 3 (màn hình 4,8 inch) và Galaxy Note 2 (5,5 inch). Dường như sự thành công của Samsung đã tạo động lực cho các hãng khác tiến hành sản xuất những chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn, tăng tính phổ cập cho dòng smartphone lai tablet.

Theo Genk