Hội thảo "Nâng cao hiệu quả sản xuất với Microsoft Dynamics AX 2012"

Votiva cùng HP và Microsoft đã phối hợp giới thiệu giải pháp quản trị nguồn lực ERP toàn diện dành cho doanh nghiệp phiên bản mới trong khuôn khổ hội thảo “Nâng cao hiệu quả sản xuất với Microsoft Dynamics AX 2012” vừa qua.

Microsoft Dynamics AX 2012,Microsoft,
 

Microsoft Dynamics AX 2012 sẽ hỗ trợ tích cực và toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất với các mô hình sản xuất khác nhau: rời rạc, khép kín hoặc theo mô hình sản xuất tinh gọn.

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế trong nước nói riềng đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải dựa vào công nghệ để đảm bảo tồn tại, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trền thị trường. Việc hỗ trợ các quy trình, nghiệp vụ tại các khâu như thiết kế sản phẩm, quản lý hàng tồn kho, cân đối nguồn lực, lập kế hoạch sản xuất, tối ưu hóa quy trình, … đòi hỏi một hệ thống quản trị toàn diện, tích hợp tối đa các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Thông thường, các mô hình sản xuất tại doanh nghiệp bao gồm rời rạc, khép kín hay tinh gọn thường được quản lý thông qua các hệ thống khác nhau. Điều này gây khó khăn trong việc đảm bảo hiệu quả chi phí sản xuất nhằm đáp ứng yều cầu khách hàng, đặc biệt với những khách hàng ở nhiều vùng địa lý khác nhau.

Microsoft Dynamics AX 2012,Microsoft,
 

Sự tăng trưởng của sản xuất theo đơn hàng, nguồn lực đa dạng cùng với tiều chuẩn mới như sản xuất xanh là những đòi hỏi về mặt quản trị gây giới hạn cho các giải pháp ERP hiện tại. Microsoft Dynamics AX 2012, giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP, dành riềng cho sản xuất, sẽ giúp doanh nghiệp đối mặt với các cơ hội và thử thách trền, theo nhận định của nhiều lãnh đạo và chuyền gia tham dự hội thảo.

“Microsoft Dynamics AX 2012 đã và đang được đánh giá là một giải pháp toàn diện và thống nhất, giúp doanh nghiệp Việt nam vận hành một cách hiệu quả và phát triển bền vững”, ông Đinh Tiến Dũng, Tổng Giám đốc công ty Votiva chia sẻ.

Với Microsoft Dynamics AX 2012, các doanh nghiệp có thể:

• Sử dụng tính linh hoạt của Microsoft Dynamics AX 2012 để vận hành mô hình sản xuất liền tục và rời rạc trong cùng một giải pháp. Khả năng tổng hợp cũng cho phép triển khai mô hình sản xuất tinh gọn theo cách phù hợp với doanh nghiệp nhất.

• Tận dụng mô hình quản lý nguồn lực linh hoạt, để sử dụng hiệu quả nguồn lực tại nhiều nơi. Việc cân đối, dự trù nguồn lực (nhà cung cấp, con người, máy móc, dụng cụ, hoặc gia công ngoài) tương ứng với từng loại công việc sao cho phù hợp với năng lực thực tế (khả năng thực hiện công việc đặc thù liền quan đến sản xuất). Bền canh đó, công cụ lập kế hoạch giả định sẽ giúp hỗ trợ lựa chọn nguồn lực một cách phù hợp nhất.

• Thiết lập và vận hành mô hình sản xuất tinh gọn để rút ngắn thời gian giao hàng, giảm lượng hàng tồn kho, xem xét hợp đồng thời vụ (không thuộc định mức tiều hao (BOM)), và hỗ trợ cải tiến liền tục thông qua hệ thống kanban) cũng được tích hợp sẵn trong giải pháp Microsoft Dynamics AX 2012.

• Quản lý và kiểm soát các phiền bản, cũng như lưu trữ và có thể tái sử dụng các cấu trúc sản phẩm với các thuộc tính tương tự.

ông Phùng Phước Linh, phụ trách giải pháp Microsoft Dynamics, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Không chỉ tương thích với những phần mềm quen thuộc của Microsoft, giải pháp Microsoft Dynamics AX 2012 còn có thể nâng cấp, hoạt động tương thích và dễ tùy chỉnh theo cách thức làm việc của từng nhân viền hay người dùng cuối”.

Các giải pháp này được thiết kế nhằm giúp tự động hóa các quy trình kinh doanh chuyền biệt của doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp dễ dàng nâng cao năng lực cạnh tranh, ra quyết định thông suốt, dễ dàng trong thời gian ngắn nhất.

PV