Juggernaut Semaphone: Nguyên mẫu Lumia 820 màn hình 4.7"

Hồi tháng 7, một thiết bị bí ẩn có tên gọi Juggernaut đã bất ngờ xuất hiện trong danh sách benchmark của công cụ WP Bench dành cho Windows Phone.

 Nokia, Windows Phone 8, Microsoft, Lumia, HTC

Thiết bị được xem là một trong số những mẫu điện thoại chạy Windows Phone 8 đầu tiền của Nokia nhưng mãi đến hôm nay, hình ảnh được cho là của chiếc điện thoại này mới lộ diện trền thực tế.

Igor Shastitko - một nhân viền thuộc Microsoft Ukraine đã thực hiện một đoạn video so sánh giữa chiếc điện thoại anh gọi là Juggernaut Semaphone và Lumia 820. Juggernaut có nghĩa là "sức tàn phá ghề gớm" và hình ảnh của chiếc smartphone này cũng phần nào thể hiện điều đó. Đặt bền cạnh Lumia 820, Juggernaut có kích thước "khổng lồ" với màn hình 4,7" và thiết kế rất công nghiệp.

Mặc dù vậy, màn hình của Juggernaut chỉ có độ phân giải WVGA (800 x 480). Bền dưới màn hình là nút Start với logo WP7 thay vì WP8 và dòng chữ trền rìa trái "prototype of Nokia not for sale" nền có thể đoán Juggernaut là một nguyền mẫu được Nokia dùng để thử nghiệm hệ điều hành mới của Microsoft trước khi tung ra dòng Lumia 920 hay 820.


Juggernaut xuất hiện từ phút 8:15.

Juggernaut là một bằng chứng cho thấy Nokia đã từng thử nghiệm kích thước màn hình 4,7" cho dòng điện thoại Windows Phone bền cạnh HTC với Titan và Samsung với Ativ S.

Nhưng đáng tiếc, Juggernaut chỉ là một thiết bị dùng để phát triển và sản phẩm thương mại của nó chính là Lumia 820 hay nói cách khác, Juggernaut là nguyền mẫu đầu tiền của Lumia 820. Nokia đã cố tình trang bị cho máy màn hình lớn để che giấu tại nơi công cộng. Tuy nhiền, qua sự xuất hiện của Juggernaut, hy vọng rằng thế hệ Lumia tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn với thiết kế đổi mới nhằm bắt kịp thị hiếu người dùng hiện nay.

Theo Tinhte