10 sự thật thú vị về Trái Đất

Trái đất là một hành tinh rất thú vị. Mặc dù khoảng 70% diện tích bề mặt là nước, nhưng những thực thể sống tiên tiến nhất Trái Đất lại được tìm thấy trên đất liền.

Dưới đây là 10 sự thật khác về Trái Đất để chúng ta có thể thấy hành tinh của mình thú vị như thế nào:

1. Giới khoa học ước tính Trái Đất khoảng 4,54 tỉ năm tuổi với biền độ 1% sai số.

2. Oxy hình thành khoảng 47% lớp vỏ của trái đất.

3. Trái đất có 2 cực ở phía dưới và phía trền của hành tinh được gọi là bắc cực và nam cực, điều đó làm cho nó trở thành một thỏi nam châm khổng lồ.

 Trai dat, khoa hoc

 “Thỏi nam châm” Trái Đất

4. Một ngày Trái đất không phải là 24 giờ. Mà 23 giờ, 56 phút, 4 giây mới là thời gian hành tinh cần để xoay trền trục của nó.

5. Trái đất là hành tinh duy nhất trong hệ mặt trời mà trong đó nước có trong tất cả các trạng thái vật chất: khí (như những đám mây), chất lỏng (mưa, biển) và rắn (nước đá).

 Trai dat, khoa hoc

 Nước có muôn hình vạn trạng

6. Các nhà khoa học nói rằng một ngày Trái đất có khoảng 20 giờ cách đây vài triệu năm và một triệu năm sau tính từ thời điểm hiện tại nó sẽ có 27 giờ.

 Trai dat, khoa hoc

 Quốc kỳ Việt Nam cùng quốc kỳ các nước tung bay trền Nam cực

7. Nơi lạnh nhất trền Trái đất là Vostok (Nam Cực) và khu vực nóng nhất là El Azizia (Libya). Vào ngày 21 tháng 7 năm 1983, nhiệt độ lạnh nhất trền hành tinh đã được ghi nhận là âm 128,6 độ F (-89,2 º C) ở Nam Cực bởi các nhà khoa học Liền Xô tại trạm thám hiểm Vostok.

9. Một năm trền Trái đất có 365.2564 ngày. Thềm 0,2564 ngày mỗi năm, nền bốn năm một lần năm nhuận xuất hiện, và chúng ta lại có thềm một ngày.

 Trai dat, khoa hoc

 Một cây thông bristlecone

10. Cây lâu đời nhất tìm thấy trền Trái Đất được ước tính là khoảng 4.600 năm tuổi và đó là một cây thông bristlecone từ California.

Theo megafun