Google đổ lỗi khan hàng Nexus 4 cho LG

Giám đốc điều hành Google tại Anh nói thẳng nguồn cung khan hiếm, thất thường từ phía LG là nguyên nhân chính gây ra tình trạng Nexus 4 luôn thiếu và cháy hàng thời gian qua.

 Nexus 4, LG, Google

Kể từ khi chính thức bày bán hồi tháng trước, mẫu smartphone được đánh giá cao của Google luôn trong tình trạng “Không có hàng”. Những ai may mắn đặt mua được qua website của Google cũng phải chờ tối thiểu 5 tuần mới có thể nhận được điện thoại.

Thông qua mạng xã hội Google +, Giám đốc Google tại Anh và Ailen Dan Cobley đã chính thức xin lỗi người dùng và đưa ra lời giải thích cho tình trạng này, tuy nhiền quả bóng trách nhiệm đã được đá hẳn sang cho LG.

Trong thông điệp gửi đi, Cobley thừa nhận việc cháy hàng của LG Nexus 4 là “không thể chấp nhận được”, tuy nhiền Google đang làm việc cật lực để khắc phục tình trạng. Nguồn cung từ nhà sản xuất “bập bõm, khan hiếm và thất thường”, trong khi sự kết nối giữa Google và LG chưa tốt.

Nexus 4 là smartphone do Google thiết kế và đặt hàng LG Electronics sản xuất. Được tung ra thị trường từ giữa tháng 11, Nexus 4 đã bán hết sạch chỉ trong chưa đầy nửa tiếng. Đây là một smartphone sở hữu cấu hình và tính năng mạnh mẽ, nhưng giá bán lại rất mềm.

Cobley đã hứa hẹn tình hình sẽ sớm cải thiện và ông sẽ sớm có tin tốt lành để chia sẻ với những ai quan tâm tới Nexus 4 trong thời gian sớm nhất. Các đơn đặt hàng hiện đang được xử lý gấp rút để những khách hàng đã đặt mua có thể nhận được hàng sau 3-5 ngày nữa.

Về phần mình, trụ sở chính của Google tại Mỹ từ chối bình luận về bài post trền Google + của ông Cobley. Hiện LG cũng chưa đưa ra phản ứng nào về sự chề trách từ phía đối tác tại Anh.

Theo Vietnamnet