Instagram khẳng định không "kiếm lợi" từ hình ảnh của người dùng

Chưa đầy một ngày sau khi nhận được nhiều phản hồi không tốt từ phía người dùng trước thông tin Instagram bán hình ảnh của khách hàng, đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom đã lên tiếng đính chính thông tin này.

instagram, Facebook, National Geographi, tai khoan

ông này cho biết công ty đang chỉnh sửa lại chính sách dịch vụ cho rõ ràng hơn và tránh hiểu lầm từ người dùng. Quan trọng hơn là Instagram không có ý định bán hình ảnh của người dùng cho mục đích kiếm tiền.

Chính sách mới được Instagram đưa ra có điều khoản rằng họ được quyền bán hình ảnh của người dùng mà không cần xin phép nhưng hôm nay thì Instagram đã đính chính lại. Theo đó, dịch vụ chia sẻ hình ảnh này không có ý định sẽ bán hay kinh doanh hình ảnh của người dùng. Và người dùng sẽ vẫn giữ toàn quyền đối với nội dung họ đăng lền Instagram.

Ngoài ra, công ty này cũng sẽ không sử dụng hình ảnh của bạn cho mục đích quảng cáo hay bất cứ phương thức nào khác để thu lời. Hình ảnh khi được chia sẻ lền Instagram sẽ mặc định ở dạng Public (mọi người có thể xem được) nhưng người dùng hoàn toàn có quyền thiết lập ở chế độ Private (chế độ hạn chế người xem). Khi đó thì chỉ những ai theo dõi bạn (follow) mới xem được hình ảnh, Instagram không thể dùng hình ảnh đó để quảng bá hay cho mục đích quảng cáo.

Như vậy là đã rõ ràng với chính sách mới, Instagram vẫn dành cho bạn toàn quyền đối với nội dung mà bạn chia sẻ, cụ thể hơn thì đó là những hình chụp. Chính sách mới này đã gây nhiều rắc rối cho Instagram và trong ngày vừa qua, họ đã gặp không ít lời phàn nàn từ phía người dùng, thậm chí nhiều người đã xóa tài khoản vì nó. Sáng nay thì National Geographic cho biết nếu Instagram vẫn giữ nguyền chính sách mới (chưa chỉnh sửa lại) thì họ sẽ đóng cửa tài khoản trền Instagram (hashtag là #natgeo) như là một hành động nhằm phản đối dịch vụ vốn thuộc quyền sở hữu của Facebook này.

Theo Tinhte