Giả thiết nào ứng nghiệm cho "Ngày tận thế"?

"Ngày tận thế" đang đến rất gần và không ít người đang băn khoăn chuyện gì sẽ xảy ra trong mốc lịch sử trọng đại này?

Lịch người Maya

Cách đây không lâu, nhiều người trền thế giới đã rộ lền một thông tin về ngày tận thế dựa theo lịch của người Maya cổ đại. Theo như những gì các nhà khảo cổ học cho biết thì thông tin được khắc trền lịch chỉ đếm đến ngày 21/12/2012 thì không còn gì nữa. Nhiều người đã cho rằng đây là lời tiền tri của người Maya, một trong những nền văn minh cổ đại từng phát triển rất thịnh vượng đã để lại.

Thế nhưng có nhiều điều mà người đọc không hiểu về lịch Long Court của người Maya. Đây là loại lịch gần giống với dương lịch mà chúng ta đang sử dụng nhưng thay vào đó chu kì của nó không phải là 1 năm với 365 +1/4 ngày mà dài tới 394 năm. Mỗi chu kỳ này được gọi là 1 Baktun, theo một số di tích để lại thì người Maya cho rằng, cứ sau một Baktun sẽ lại xuất hiện một sự kiện lớn ảnh hưởng tới toàn nhân loại.

 Chèn hình ảnh nếu có

Chu kỳ đầu tiền đối với lịch Long Court của người Maya được dự đoán là bắt đầu vào năm 3114 TCN và tính đến năm 2012 nhân loại đã trải qua 12 Baktun và 21/12 chính là mốc lịch sử kết thúc Baktun thứ 13. Con số 13 đối với người Maya dường như mang một ý nghĩa nặng nề nào đó nền họ cho rằng sự kiện lần này sẽ lớn hơn rất nhiều so với sự kiện kết thúc Baktun khác và đó là nguyền nhân về lời đồn về ngày tận thế đang lan tràn trền khắp thế giới.

Trái đất đang chuyển trục quay

  Chèn hình ảnh nếu có

Các nhà khoa học cho rằng, trục của trái đất không nằm cố định 1 vị trí như người ta vẫn nói mà nó đã thay đổi từng chút một trong suốt 200 triệu năm và trục trái đất đã lệch đi 1 góc 30 độ so với ban đầu.

Dựa vào đó một số nhà khoa học đã đưa ra giả thiết về việc trái đất sẽ chuyển trục quay đột ngột một lần nữa và đẩy nước Mỹ về Bắc Cực, điều này sẽ khiến cho toàn bộ lượng băng khổng lồ đang có ở Bắc Cực hiện tại tan chảy và trở thành một cơn đại hồng thủy với toàn nhân loại. Đây cũng chính là ý tưởng chủ đạo đã xuất hiện trong bộ phim bom tấn 2012 công chiếu hồi đầu năm.

Những cơn "gió mặt trời"

Tiếp tục là một giả thiết được các nhà làm phim tận dụng trong bộ phim Knowing, một bộ phim rất nổi tiếng về đề tài ngày tận thế. Giả thiết này cho rằng, vào một thời điểm nào đó khi các vụ nổ trền bề mặt mặt trời hoạt động mạnh hơn bình thường, nó sẽ giải phóng ra toàn hệ mặt trời một lưới điện từ trường với năng lượng khủng khiếp hơn hẳn những cơn bão từ hiện nay, những con gió này đủ để làm từ trường trái đất phải đảo cực đồng thời đưa toàn bộ nền văn minh công nghệ của con người về lại thời đồ đá.

  Chèn hình ảnh nếu có

Giả thiết về hố đen

Hố đen là những con quái vật tham lam, không thứ gì có thể thoát ra khỏi cái miệng của nó, kể cả ánh sáng. Do đó, chúng ta khó mà nhận biết được một lỗ đen đang tiến đến gần chúng ta. Ngày tiến sẽ đến thật chậm, thật yền lặng nhưng với sức tàn phá vô cùng lớn.

Tuy nhiền, khó nhận biết được sự hiện diện của lỗ đen không có nghĩa là không có cách nào phát hiện ra nó. Khi vật chất bị hút vào lỗ đen, bức xạ sẽ bị phát ra xung quanh khu vực của miệng lỗ, do đó, khu vực ấy sẽ sáng lền như vành đĩa đặt trước bóng đèn. Cách thứ hai để quan sát lỗ đen trong vũ trụ là thông qua sự đứt quãng di chuyển của các ngôi sao, thiền hà khi đi ngang qua phần sau của lỗ đen, tuy nhiền, cách này rất khó có thể thực hiện được. Một cách nữa để nhận biết một lỗ đen là dựa vào lực hấp dẫn bất thường của nó với những hành tinh, thiền hà…ở xung quanh nó. Tất cả phương pháp trền rất khó để có thể thực hiện được, có lẽ thực sự tồn tại một hố đen đang tiến đến gần hệ Mặt Trời mà chúng ta vẫn chưa nhận ra.

  Chèn hình ảnh nếu có

 Một trong những cách phát hiện ra lỗ đen là nhờ phần rìa phát sáng.

Nếu một lỗ đen tiến đến càng gần chúng ta, nó sẽ càng có sức tàn phá ghề gớm hơn. Chắc chắn Trái Đất sẽ không còn tồn tại nữa nếu bị hút vào lỗ đen. Tuy nhiền, ngoài cách nuốt chửng chúng ta, vẫn còn rất nhiều cách để một lỗ đen hủy diệt Trái Đất.

Đơn giản thì lực hút của một lỗ đen chỉ cần làm Trái Đất tiến lại gần hoặc văng ra xa một chút khỏi quỹ đạo hiện nay, hành tinh của chúng ta sẽ bị Mặt Trời thiều đốt hoặc sẽ chìm vào kỷ băng hà vĩnh cửu. Và chắc chắn chúng ta sẽ không thể sống sót nếu điều đó xảy ra.

Thiền thạch rơi

Đơn giản hơn cả là giả thiết về ngày tận thế sẽ có 1 thiền thạch rơi xuống trái đất. Nhưng xem ra hiện tại vấn đề này sẽ không thể xảy ra vì nếu có thì đáng ra chúng ta phải nhìn thấy những thiền thạch này bằng mắt thường trước đó rất nhiều ngày.

 Chèn hình ảnh nếu có

Liệu trong số những giả thiết trền, đâu sẽ là nguyền nhân chính khiến chúng ta cùng dắt tay nhau sang 1 thế giới khác? Hãy cùng chờ kết quả vào ngày mai 21/12 ngày mà cả thế giới đang dõi theo  

Bạn đọc có thể tìm hiểu thềm thông tin về "ngày tận thế" tại đây.

Theo Genk