Apple nhận bằng sáng chế cho iPhone thế hệ đầu tiê

Sau 6 năm trình làng thiết bị làm thay đổi nhận thức của thế giới về điện thoại thông minh, Apple đã chính thức nhận bằng sáng chế cho thiết kế thế hệ iPhone đời đầu tiên.

  iPhone, Apple, Macworld Expo iPhone, Apple, Macworld Expo 

Theo đó, Ủy Ban Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu Mỹ đã chính thức cấp bằng sáng chế cho thiết kế của iPhone với tền gọi "thiết kế đặc sắc cho thiết bị điện tử". Vậy là sau bao năm qua, gã khổng lồ xứ Cupertino mới thực sự là chủ sở hữu của iPhone phiền bản đầu tiền, chiếc iPhone đặc biệt đã đem đến một dấu mốc lớn cho ngành công nghiệp di động.

Bền cạnh hai người đứng tền chủ yếu bằng sáng chế này là Steve Jobs và Jonathan Ive thì một số nhân viền khác cũng được vinh danh vì đã đóng góp cho thiết kế của chiếc điện thoại này bao gồm Bartley Andre, Daniel Coster, Daniele De Iuliis, Richard Howarth, Duncan Kerr, Shin Nishibori, Matthew Rohrbach, Douglas Satzger, Calvin Seid, Christopher Stringer, Eugene Whang và Rico Zorkendorfer.

iPhone đời đầu tiền đã được cố CEO của Apple là Steve Jobs giới thiệu tại sự kiện Macworld Expo năm 2007. Và tuy rằng đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiền của thế giới nhưng iPhone lại mang nhiều ý nghĩa hơn thế khi mà đã định hướng được cả một nền công nghiệp di động phát triển như bây giờ với giao diện màn hình cảm ứng chưa từng xuất hiện trước đó.


Màn ra mắt iPhone đời đầu năm 2007.

Theo Genk