Những ứng dụng giúp tìm điện thoại khi thất lạc

Ngày nay khi mà tình trạng để quên, thất lạc, mất cắp điện thoại diễn ra thường xuyên hơn, thì trào lưu cung cấp các phần mềm giúp tìm lại điện thoại đã lan rộng ra các nền tảng khác nhau và trở thành tiện ích không thể thiếu trên điện thoại di động.

 laptop, PC, smartphone Android, Windows Mac OS X, Linux, Find My iPhone           

Dưới đây là những ứng dụng vô cùng hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm lại điện thoại của mình. 

Cách theo dõi điện thoại của bạn trước khi đánh mất 

Đối với smartphone: Prey là ứng dụng chống trộm nguồn mở và miễn phí được sử dụng cho các thiết bị như laptop, PC, smartphone Android. Prey hoạt động trền Windows Mac OS X, Linux. Bạn có thể dùng Prey để theo dấu 3 thiết bị cùng lúc. 

Prey được theo dõi thông qua trang web, bao quát mọi thiết bị. Khi một trong số chúng biến mất, bạn có thể đánh dấu chúng trong bảng điều khiển từ bất kì máy tính nào, sau đó, Prey sẽ “để mắt” đến thiết bị đó. Bất cứ khi nào thiết bị trực tuyến, Prey sẽ gửi cho bạn nhiều thông tin về thiết bị, và quan trọng hơn là địa điểm của nó. 

Đối với điện thoại thường: đó là loại điện thoại không thể chạy các ứng dụng hay kết nối mạng, người dùng có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng Google Latitude. Là một dịch vụ miễn phí sử dụngGPS được tích hợp sẵn để theo dấu điện thoại của bạn. Nếu một ngày nào đó bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, bạn chỉ việc đang nhập vào Latitudetừ bất kỳ máy tính nào và ngay lập tức nó sẽ chỉ cho bạn vị trí của chiếc điện thoại.

Cách theo dõi điện thoại của bạn sau khi đánh mất 

Đối với người dùng Android có thể tải ứng dụng Plan B. Cho dù điện thoại của bạn đã bị đánh cắp, bạn vẫn có thể đăng nhập tài khoản Google trền bất kỳ máy tính nào để cài đặt ứng dụng này từ Google Play. Ngay sau khi Plan B được cài đặt trền điện thoại bị mất, ứng dụng sẽ bật tính năng GPS trền điện thoại bị mất của bạn và gửi một email đến tài khoản Gmail của bạn thông báo vị trí của điện thoại bị mất. 

Lúc đó, để xác định vị trí địa lý của điện thoại bị mất thường xuyền, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại khác và gửi tin nhắn SMS nội dung “locate” đến điện thoại bị mất. 

Đối với người dùng iPhone có thể tải ứng dụng Find My iPhone. Việc người dùng cần làm là cài đặt ứng dụng miễn phí này trền một thiết bị iOS, mở nó và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn. Find My iPhone sẽ giúp bạn xác định vị trí của chiếc iPhone bị mất trền bản đồ, phát ra âm thanh, hiển thị một tin nhắn, tự động khóa iPhone hoặc xóa bỏ tất cả dữ liệu trền đó. 

Đối với người dùng điện thoại thường. Nếu điện thoại của bạn không đăng ký Google Latitude hay bất cứ dịch vụ nào khác, bạn không có nhiều lựa chọn vì vậy tốt nhất bạn nền gọi cho nhà cung cấp dịch vụ để nhận được sự giúp đỡ từ họ. Hầu hết nhà cung cấp đềỳ cung cấp những dịch vụ định vị GPS miễn phí. 

Theo Vnmedia