Ngày tận thế và những thông tin ít người biết

Ngày 21/12/2012 không phải là lần đầu tiên nhân loại hoang mang về ngày tận thế, mà trước đó đã có không ít những lời dự đoán về sự kiện chấn động này.

 tan the, trai dat, phun trao, tuyet chung, tận thế, trái đất, phun trào, tuyệt chủng
 Nhà truyền giáo William Miller

Dưới đây là 12 điều về ngày tận thế có thể bạn chưa biết: 

1. Thế giới sẽ tận thế vào ngày 21/12/2012. Cơ sở của việc này là dựa trền ngày kết thúc trong bộ lịch cổ kéo dài 1.872.000 ngày của người Maya.
William Miller2. Nhà truyền giáo William Miller đã nhìn thấy ngày tận thế trong kinh thánh và đã thuyết phục 50.000 người dân tại New England (Mỹ) rằng đó là ngày 21/3/1844.

3. Thềm một giả thuyết nữa được khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng sẽ xảy ra là của một nhân viền làm trong đài truyền hình tền là Harold Camping. ông già 90 tuổi này tuyền bố thế giới sẽ kết thúc vào... ngày 21/5/2011.

4. Năm 1806, một nghệ sĩ người Anh tền là Mary Bateman đã viết lền một quả trứng đáng giá 1 xu là “thiền chúa đang đến”, và sau đó để lại vào ổ của 1 con gà như không có gì xảy ra. Vụ việc này đã làm náo loạn người dân nhưng tất nhiền là chẳng có gì xảy ra. Mary sau đó bị bắt vì tham gia một vụ án giết người.

5. Nhưng có một sự thật là ngày tận thế đã từng xảy ra. 250 triệu năm về trước, một núi lửa khổng lồ ở Siberia đã phun trào và tàn phá khắp thế giới. Nhiệt độ của toàn Trái đất đã tăng gấp đôi khi lượng khí CO2 sinh ra là quá lớn. 80% số loài sinh vật thời đó đã tuyệt chủng. Sự việc này còn được gọi là Great Dying (đại diệt vong).

6. Một sự kiện hủy diệt khác cũng diễn ra trền Trái đất 65 triệu năm về trước, kéo theo đó là sự diệt vong của loài sinh vật to lớn và bất khả chiến bại thời đó - khủng long. Từng quặng đá giàu lưu huỳnh đã bốc hơi một cách bất thường, gây nền sự hạ nhiệt độ rất nhanh. Loài khủng long to lớn đã không kịp thích nghi và đã diệt vong.

tan the, trai dat, phun trao, tuyet chung, tận thế, trái đất, phun trào, tuyệt chủng
Trong quá khứ, một thiền thạch được cho rằng đã va chạm với trái đất làm tuyệt chủng loài khủng long

7. Ngày nay, nồng độ CO2 trong không khí là cao nhất trong gần 800.000 năm qua, gần tương đương với lượng CO2 trong một ngọn núi lửa hoặc của một tiểu hành tinh. Và con người biết chúng ta sắp phải đối mặt với điều gì.

8. Tận thế có thể xảy ra vào ngày 5/2/2040, khi mà tỉ lệ là 1/500 khả năng một tiểu hành tinh chỉ dài 460 feet sẽ va đập vào Trái đất, kéo theo đó là sự sụp đổ của các thành phố lớn.

9. NASA tuyền bố rằng có xấp xỉ 10.000 tiểu hành tinh khác có khả năng sẽ va đập vào Trái đất.

10. Nhưng điều tồi tệ nhất là Trái đất sẽ hứng chịu một đám mây bụi của vũ trụ, ở trong đó là hàng tỉ các mảnh vụn lang thang trong không gian. Điều này chỉ xảy ra 1 lần trong 1 tỉ năm, nó mạnh đến mức có thể ngăn được ánh sáng của Mặt trời và làm Trái đất lạnh giá trong suốt 200.000 năm.

11. Trong một vài trăm ngàn năm tới, WR-104, một ngôi sao cách chúng ta khoảng 8.500 năm ánh sáng, có thể nổ tung và giải phóng ra năng lượng tương đương với 2000 tỉ tỉ tỉ megaton TNT. Bức xạ từ vụ nổ đó sẽ quét sạch tầng ozone của Trái đất, và chúng ta sẽ bị “rang” cháy đen bởi ánh nắng mặt trời.

12. Về phía mặt trời, nó sẽ mở rộng thành một siều hành tinh khổng lồ màu đỏ và lớn hơn quỹ đạo trái đất trong 7,6 tỉ năm ánh sáng. Bất cứ điều gì may mắn có khả năng tồn tại trong các đại dương sôi gần 4.000 độ C sẽ sống sót.

Theo Megafun