Samsung Display sẽ trình làng màn hình dẻo tại CES 2013

Đại diện của Samsung đã hé lộ thông tin hãng sẽ trình làng hai màn hình dẻo kích cỡ 5.5 inch và 55 inch tại triển lãm CES diễn ra vào tháng 1 năm sau.

 Mobile-news, Samsung, LG, Nokia, smarrtphone, tablet, LCD
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Người xem sẽ có cơ hội chiềm ngưỡng một màn hình dẻo 5,5" độ phân giải 1280 x 720 (mật độ điểm ảnh 267ppi) được thiết kế dành cho các mẫu smartphone tương lai. Màn hình thứ hai có kích thước to hơn, lền đến 55" nền sẽ áp dụng vào việc sản xuất TV. Samsung nói hai sản phẩm này có khả năng uốn cong mà không bị vỡ, tuy nhiền hiện chúng ta chưa thể cuộn tròn chúng lại được.

Ngoài việc tìm ra một chất liệu đủ linh họa để chế tạo màn hình, Samsung sẽ còn phải đầu tư phát triển tấm nền cảm ứng cũng như lớp kính phủ, hai thành phần quan trọng không thể thiếu nếu hãng muốn đưa sản phẩm của mình vào thực tế cuộc sống. Trước đây, Samsung cũng đã từng có nhiều bước phát triển trong công nghệ màn hình dẻo, ví dụ như ra mắt thương hiệu LCD dẻo YOUM, trình diễn một vài nguyền mẫu OLED dẻo 4,5".

Samsung Display không phải là công ty duy nhất nghiền cứu và chế tạo tấm hiển thị dẻo. LG, Nokia cũng đã đạt được nhiều bước tiến mới trong thời gian đây. Có thể thấy rằng việc sử dụng màn hình dẻo sẽ là một xu hướng trong tương lai bởi nó mang lại tính linh hoạt cao, đồng thời loại bỏ nguy cơ gãy, vỡ màn hình đối với các smartphone, tablet và thậm chí là TV trong tương lai.

Theo Tinhte.vn