Google có kế hoạch bán Nexus 7 giá rẻ hơn

Google đang lên kế hoạch cung cấp máy tính bảng Nexus 7 với giá rất rẻ, ban đầu là từ 129 USD đến 150 USD, sau đó có thể giảm tới mức thấp nhất là 99 USD.

 Google, Nexus 7, DigiTimes, iPad Mini, Apple, Asus          

Google đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người tiều dùng khi cung cấp Nexus 7 với giá 199 USD và hiện tại hãng này đang hướng tới mức giá dưới 150 USD thậm chí có thể xuống tới mức 99 USD, theo trang tin công nghệ Đài Loan Digitimes. 

Dẫn nguồn tin từ các nhà các cung ứng linh kiện, trang DigiTimes cho biết phiền bản Nexus 7 giá rẻ sẽ được xuất xưởng vào quý II năm tới. Công ty cung cấp linh kiện màn hình O-Film Tech của Đài Loan đã bắt đầu giao các lô hàng linh kiện cho Nexus 7 giá rẻ từ đầu tháng 12. Công nghệ màn hình tích hợp lớp cảm ứng trực tiếp vào tấm kính bảo vệ màn hình của O-Film sẽ giúp máy tính bảng có giá rẻ hơn và mỏng hơn.

Cũng theo nguồn tin cung cấp cho DigiTimes, các biện pháp cắt giảm chi phí cuối cùng có thể khiến giá Nexus 7 giảm còn 99 USD, nhưng ban đầu điều này sẽ không thể xẩy ra. Nexus 7 giá rẻ sẽ có mức giá khởi điểm trong khoảng 129 USD đến 149 USD.

Dự kiến doanh số quý đầu tiền của Nexus 7 giá rẻ sẽ đạt mức 500.000 đến 600.000 chiếc.

Không phải giải thích chúng ta cũng thấy được Nexus 7 giá rẻ dưới 150 USD và thậm chí là 99 USD sẽ khiến máy tính bảng của Google có giá cả cạnh tranh hơn nhiều so với iPad Mini của Apple với giá 329 USD. Thậm chí với mức giá rẻ nhưng Nexus 7 mới vẫn đạt được chất lượng tiều chuẩn mà Apple thường dùng trong các máy tính bảng của mình.

Như thường lệ, thông tin Digitimes được thu thập từ các chuỗi cung ứng linh kiện nền rất khó lường. Đơn đặt hàng cho một linh kiện mới chưa được xác nhận hoặc sản phẩm mới có thể bị huỷ bỏ bất cứ lúc nào. Tuy vậy, máy tính bảng Asus giá 99 USD được đồn thổi gần đây rất có thể là tiền thân của một Nexus 7 giá rẻ sắp ra mắt.

Theo một báo cáo gần đây từ giám đốc điều hành Asus, Google và Asus hiện đang xuất xưởng khoảng 1 triệu Nexus 7 mỗi tháng.

Theo Vnreview