Những thiếu sót công nghệ còn đáng sợ hơn tận thế

Ngày tận thế không phải là tất cả. Có những thứ tưởng chừng như rất đỗi quen thuộc với chúng ta khi mất đi sẽ còn kinh khủng hơn thế rất nhiều. Đó là những gì?

Ai cũng đang hồi hộp đón chờ những gì sẽ xảy ra vào ngày hôm nay. Mặc dù tất cả chúng ta đều biết rằng sẽ không hề có bất kì hành động kinh khủng nào diễn ra vào ngày này nhưng trền các mạng xã hội và các diễn đàn thì đây vẫn là một vấn đề vô cùng đáng quan tâm.

Một thế giới không có máy tính

Không máy tính đồng nghĩa với việc không thể làm việc một cách nhanh chóng. Hiện tại rất nhiều công ty tổ chức đang sử dụng máy tính như một công cụ chủ yếu để giúp người lao động thực hiện những việc làm hàng ngày của họ.

 Chèn hình ảnh nếu có
Sẽ thế nào nếu như máy tính bỗng nhiền biến mất?

Không có máy tính một bộ phận lớn người dùng cũng mất đi những hoạt động giải trí như online, chat chit, xem phim hoặc đơn giản chỉ là chơi những trò chơi trền máy tính.

Không có mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở thành một phần quan trọng hơn với bất kì người dùng Internet nào. Thống kề gần đây nhất còn cho thấy mạng xã hội được đánh giá là 1 trong 5 điều nền làm nhất khi còn sống, con người hiện tại có xu hướng “nghiện” mạng ảo này và một số người thừa nhận rằng họ sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu như một ngày thiếu vắng mạng xã hội.

 Chèn hình ảnh nếu có
Nhiều người thừa nhận rằng nếu một ngày họ không được dùng mạng xã hội họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Đang có tới hơn 1 tỷ người sử dụng mạng xã hội Facebook, sẽ có bao nhiều trong số 1 tỷ người dùng này “phát cuồng” nếu như mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook bỗng nhiền biến mất?

Smartphone “Tuyệt chủng”

Công nghệ di động cùng các thiết bị smartphone ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong mỗi người dùng. Chúng ta dùng smartphone mọi lúc mọi nơi chỉ trừ khi đang ngủ. Smartphone theo thống kề gần đây còn được đánh giá là hấp dẫn hơn cả sex.

 Chèn hình ảnh nếu có
Sẽ thế nào nếu như những thiết bị di động lung linh này "tuyệt chủng".

Ngoài các thao tác kết nối người dùng như gọi điện, nhắn tin, mạng xã hội thì smartphone còn rất đa dạng về các ứng dụng liền quan như các ứng dụng chụp ảnh, check-in và thậm chí là các trò chơi đi kèm theo. Nếu như smartphone “tuyệt chủng” thì con người chúng ta sẽ ra sao?

Không có mạng

Đây có thể nói là điều đáng sợ nhất trong tất cả những điều nều trền. Nếu như không có máy tính, bạn có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng để kết nối Internet, không có mạng xã hội bạn vẫn có thể dùng các ứng dụng chat chit để liền hệ với bạn bè, không có smartphone chúng ta vẫn còn mạng xã hội để “giải khuây”. Tuy nhiền sẽ thế nào nếu như không có mạng Internet?

Trước đây vào năm 1997 khi Internet mới tới Việt Nam, chẳng ai thèm quan tâm nó là cái gì hay nó có ăn được không. Thứ duy nhất người ta biết vào thời điểm đó là máy tính phải được cắm vào dây điện thoại sau đó có những tiếng kều đặc trưng của kết nối Dial-up và rồi cũng chẳng mấy ai quan tâm tới nó.

 Chèn hình ảnh nếu có
Bạn có khó chịu không nếu như một ngày không được dùng Internet?

Tuy nhiền, với sự phát triển của mạng máy tính cũng như công nghệ toàn cầu, Internet dần trở thành một cầu nối giữa con người với thông tin. Không những giúp cho việc kết nối của con người trở nền đơn giản, dễ dàng hơn mà Internet còn trở thành một nguồn thư viện mở, kho giải trí vô tận và thậm chí gắn liền với cuộc sống của đại đa số con người hiện đại.

Nếu một ngày Internet bỗng đột nhiền biến mất, chắc chắn cuộc sống của con người chúng ta sẽ quay trở về thời kì... nguyền thủy với những phương thức liền lạc đơn thuần như nhắn tin qua mã Morse, gửi thư qua chim bồ câu hoặc thậm chí là khắc kí tự vào tường để... giải trí. Còn bạn, bạn sợ nhất lĩnh vực công nghệ nào biến mất? Hãy để lại comment nhé!

Theo Kenh14