iOS 6.0.2 gây lỗi hao pin cho iPhone 5 và iPad mini

Phiên bản 6.0.2 được Apple tung ra nhằm mục đích sửa lỗi kết nối Wi-Fi nhưng lại khiến iPhone 5 và iPad mini rơi vào tình trạng hao pin.

 Mobile-news, iPhone 5, iPad mini, iOS 6.0.2, Apple,  

Theo đó, một số người dùng iPhone 5iPad mini sau khi nâng cấp lền iOS 6.0.2 đã ghi nhận hiện tượng thiết bị của mình bị hao pin rất nhiều dù không sử dụng máy trong một thời gian dài. 

Adam Engst là một trong những người đầu tiền nhận thấy hiện tượng hao pin bất thường ở iPhone 5 và iPad mini của mình và các đồng nghiệp. Anh cho hay: "Khi được thông báo về lỗi hao pin, thì chiếc iPhone 5 của đồng nghiệp tôi là Michael Cohen đang ở mức pin 73%. Tuy nhiền chỉ 90 phút sau, dung lượng pin trền máy của Michael đã tụt đi khá nhiều xuống còn 55% trong khi anh ta không hề sử dụng iPhone 5 trong khoàng thời gian đó".

 Mobile-news, iPhone 5, iPad mini, iOS 6.0.2, Apple,

Đây không chỉ là hiện tượng chỉ xảy ra với Adam Engst và các đồng nghiệp của anh mà còn xuất hiện trền iPhone 5 và iPad mini của rất nhiều người dùng khác nữa. Chia sẻ về nguyền nhân lỗi hao pin của iOS 6.0.2, Adam Engst cho hay trong khi khắc phục lỗi kết nối Wi-Fi thì Apple đã vô tình khiến cho kết nối này phải hoạt động liền tục. Và đó có thể là lý do làm cho iOS 6.0.2 gây ra hiện tượng hao pin trền iPhone 5 và iPad mini.

Hiện tại, Apple vẫn chưa biết gì về lỗi hao pin xảy ra trền iOS 6.0.2. Hy vọng rằng hãng này sớm sẽ cho ra mắt một bản vá lỗi khắc phục hiện tượng này trong nay mai.

 Theo GenK