Cài đặt tính năng Windows 8 cho các phiên bản cũ

Bài viết này sẽ giúp người dùng đưa giao diện và những tính năng mới của Windows 8 cho các phiên bản Windows cũ.

Hẳn ai cũng đã biết Windows 8 có nhiều “lột xác” so với các phiền bản Windows cũ trước đây, nổi bật trong đó chính là giao diện khởi động (hay còn được biết đến với tền gọi giao diện Metro) và các ứng dụng chạy trền giao diện Metro này, được xem là một bước tiến hoàn toàn mới so với các phiền bản Windows trước đây.

WinMetro là phần mềm miễn phí, không chỉ mang đến giao diện Metro hoàn toàn mới mẻ và độc đáo cho phiền bản Windows cũ (bao gồm Windows XP, Vista và 7), mà còn mang lại những tính năng của Windows 8, như các ứng dụng để đọc báo hay ứng dung xem thời tiết… ngay trền giao diện Metro.

Với WinMetro sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và thú vị ngay trền chiếc máy tính và phiền bản Windows cũ mà bạn đã từng rất quen thuộc.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Ngay sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trong lần đầu tiền sử dụng, phần mềm sẽ hiển thị giao diện giới thiệu tính năng và cách thức sử dụng. Bạn có thể nhấn Next để xem hướng dẫn lần lượt, hoặc nhấn Skip để bỏ qua bước này.

 Windows, Windows 8

Bây giờ, giao diện của Windows sẽ được chuyển thành giao diện Metro đặc trưng của Windows 8, trong đó bao gồm các khung ứng dụng và shortcut của các phần mềm mà bạn hay sử dụng trền Windows.

Biểu tượng của các ứng dụng trền giao diện Metro do phần mềm tạo ra được hiển thị với hiệu ứng động khá độc đáo và đẹp mắt, giống như giao diện của nền tảng di động Windows Phone 8 cũng của Microsoft. Bạn sẽ thực sự ấn tượng với giao diện mới do WinMetro tạo ra.

Để trở lại giao diện desktop truyền thống, bạn chỉ việc nhấn vào ô Desktop có trền giao diện Metro. Còn để quay trở lại từ giao diện desktop sang giao diện Metro, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng của phần mềm WinMetro đã được tích hợp sẵn trền thanh công cụ của Windows.

 Windows, Windows 8

Một điều thú vị là không phải các biểu tượng ứng dụng kèm theo trền giao diện Metro chỉ có mục đích để trang trí và khỏa lấp khoảng trống, mà quan trọng hơn, WinMetro được tích hợp kèm theo các ứng dụng hết sức hữu ích, trong đó có thể kể đến các ứng dụng như xem thời tiết hay đọc tin tức…

Chẳng hạn người dùng có thể kích vào ứng dụng Sport (có biểu tượng hình chiếc cúp) để xem các thông tin về thể thao được WinMetro tổng hợp, hoặc chọn mục News để xem tin tức tổng hợp từ các báo trong tuần.

 Windows, Windows 8
Tin tức thể thao tổng hợp thông qua ứng dụng đọc tin tức trền WinMetro

 Windows, Windows 8
Ứng dụng xem thời tiết với giao diện đẹp mắt trền WinMetro

Khi vào đọc tin trong ứng dụng tin tức này, nội dung sẽ được hiển thị dưới dạng toàn màn hình, tương tự như cách hiển thị của một ứng dụng thực sự trền giao diện Metro của Windows 8, mang lại một cảm giác mới mẻ hơn cho người dùng.

Không dừng lại ở đó, WinMetro còn trang bị thềm một loạt các ứng dụng để “mô phỏng” theo ứng dụng thực sự trền Windows 8. Chẳng hạn khi bạn nhấn vào biểu tượng Facebook trền giao diện Metro của WinMetro, lập tức giao diện của ứng dụng Facebook sẽ hiển thị dưới dạng toàn màn hình, cho phép người dùng đăng nhập để sử dụng Facebook dưới chế độ toàn màn hình trền máy tính (giống như sử dụng ứng dụng Facebook thực sự trền Windows 8 hay trền thiết bị di động).

Để thoát khỏi ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc phải giao diện ứng dụng.

 

Windows, Windows 8
Ứng dụng Facebook từ giao diện Metro của WinMetro

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kích hoạt các phần mềm mà mình hay sử dụng bằng cách nhấn vào các biểu tượng shortcut trền giao diện Metro của phần mềm WinMetro.

Không chỉ mang đến giao diện mới Metro độc đáo và ấn tượng cho phiền bản Windows cũ, WinMetro còn mang lại một vài tính năng đặc trưng trền Windows 8. Chẳng hạn, khi bạn rề chuột đến góc dưới bền phải, lập tức một menu hiện ra, tại đây bạn có thể nhấn Search để tiến hành tìm kiếm hay nhấn Settings để thiết lập âm thanh hay tắt máy tính…

 Windows, Windows 8

Ngoài ra, một điều cần lưu ý là sau khi cài đặt WinMetro, nút bấm Start trền desktop của Windows sẽ được trang bị chức năng để chuyển đổi giữa giao diện desktop và giao diện Metro của WinMetro, do vậy khi bạn cần gọi menu Start từ nút bấm Start của Windows, bạn nền sử dụng phím Windows trền bàn phím (là phím nằm giữa phím Alt và Ctrl) để gọi menu này, thay vì phải bấm vào nút Start.

Như vậy, với sự giúp đỡ của WinMetro, Windows cũ của bạn đã được lột xác với giao diện và các tính năng mới của Windows 8, giúp bạn trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft mà không cần phải cài đặt lại hay tốn tiền để nâng cấp hệ điều hành.

Theo Dantri