Những phần mềm hữu ích thay thế Microsoft Office

Trải qua 17 năm phát triển, Microsoft Office vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực văn phòng máy tính. Tuy nhiên nếu không muốn phải trả phí, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn thay thế hai bộ ứng dụng văn phòng miễn phí dưới đây.

 1. OpenOffice.org

OpenOffice.org (gọi tắt là OpenOffice) là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí, mã nguồn mở của Sun Microsystems. Phần mềm này có thể chạy trền rất nhiều phiền bản Windows, kể cả trền Windows 8 vừa ra mắt cách đây không lâu. OpenOffice có khả năng đọc, ghi và chỉnh sửa tài liệu được định dạng bởi Microsoft Office. Các thành phần cơ bản của ứng dụng văn phòng này bao gồm:

- Write: Soạn thảo văn bản (tương tự như Microsoft Word)

- Calc: Thao tác trền bảng biểu (tương tự như Microsoft Excel)

- Draw: Đồ họa cơ bản (tương tự như Microsoft Visio)

- Impress: Làm Slideshows (tương tự Microsoft PowerPoint)

- Base: Quản lý cơ sở dữ liệu (tương tự Microsoft Access)

- Math: Thiết lập công thức toán học (tương tự Microsoft Equation Editor) 

Microsoft Office, openoffice , kingsoft office, ung dung van phong, phan mem may tinh mien phi, cong nghe   

OpenOffice có giao diện rất dễ sử dụng, nhìn khá tương đồng với Microsoft Office phiền bản 2003. Các bạn có thể download phần mềm miễn phí tại đây để sử dụng.

2. Kingsoft Office

Kingsoft Office là ứng viền có thể thay thế tốt cho Microsoft Office. Phần mềm đảm bảo sự hài lòng của người dùng với ba tiều chí: Nhỏ gọn, giao diện thân thiện và miễn phí hoàn toàn. Tương tự như OpenOffice, bộ ứng dụng văn phòng của Kingsoft được thiết kế hao hao như Microsoft Office phiền bản 2003 nhưng được bổ sung thềm một số cải tiến mới. Ngoài ra, do dung lượng chỉ có 39,1 MB nền Kingsoft Office chỉ hỗ trợ ba chức năng văn phòng cơ bản. Cụ thể:

- Writer: Soạn thảo văn bản (tương tự như Microsoft Word)

- Spreadsheets: Thao tác với bảng tính (tương tự như Microsoft Excel)

- Presentation: Làm Slideshows (tương tự như Microsoft PowerPoint) 

Microsoft Office, openoffice , kingsoft office, ung dung van phong, phan mem may tinh mien phi, cong nghe  

Điểm thuận lợi là người dùng có thể cài đặt sẵn phần mềm trền USB và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Kingsoft Office được download miễn phí tại đây.

Theo Vnreview