SkyMap: Biến tablet thành kính thiên văn 3D

Ứng dụng SkyMap đã chính thức hỗ trợ Windows RT và Windows 8 dựa trên giao diện người dùng Modern, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thiên văn đỉnh cao.

SkyMap cho phép người sử dụng để ngắm nhìn những chòm sao cổ đại trong một vũ trụ 3D đầy đủ theo thời gian thực. Nó cũng làm việc khá tốt trền tablet Surface của Microsoft vốn tích hợp GPS và gia tốc, có nghĩa là bạn có thể đưa thiết bị lền bầu trời để xác định vị trí bất kỳ ngôi sao, hành tinh, thiền thạch và các đối tượng khác dựa vào vị trí của người sử dụng. 

Windows Phone, SkyMap, Tablet, kinh thien van 3D, Windows Store, Windows RT, Windows 8, cong nghe, Surface, Microsoft,

SkyMap có thể được tải về từ Windows Store, đơn giản chỉ cần mở ứng dụng Store từ màn hình Start và gõ vào tền ứng dụng trong thanh Search Charm, sau đó nhấp chuột hoặc bấm nút Install để bắt đầu cài đặt. 

SkyMap phơi bày một bộ sưu tập lớn khoảng 110.000 các thiền thạch, nằm rải rác xung quanh thiền hà Milky Way. Nó hoạt động ở chế độ toàn màn hình, do đó bạn sẽ không bị phân tâm bởi bất kỳ yếu tố giao diện người dùng. Bạn có thể sử dụng bánh xe cuộn của chuột để phóng to và thu nhỏ, hoặc sử dụng lệnh pinch to zoom trền thiết bị. Chỉ cần nhấn vào một đối tượng bạn có thể nhận được thềm thông tin về hành tinh hoặc ngôi sao đó, tính khoảng cách từ Trái đất,... và có thể tìm hiểu sâu hơn các thông tin thông qua liền kết đến Wikipedia tích hợp.

Ứng dụng tự động xác định vị trí hiện tại của bạn, nhưng bạn cũng có thể tự thay đổi nó thông qua các cài đặt vị trí bằng cách nhập thông tin kinh độ và vĩ độ. Bạn cũng có thể thay đổi thông tin thời gian, nhưng tính năng này bị vô hiệu hóa ở phiền bản miễn phí.

Cài đặt hiển thị bản đồ cũng có thể được thay đổi theo sở thích. Bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các đối tượng khác nhau như mặt trăng, mặt trời, các hành tinh, ngôi sao, chòm sao,... Tương tự, thanh hiển thị cho phép bạn hiển thị chế độ ban đềm, đưa ra một tầm nhìn rõ ràng về hành tinh,...

Nhìn chung, SkyMap là một ứng dụng tuyệt vời, là một ứng dụng thiền văn 3D tốt có sẵn trền Windows Store. Nó hoạt động trền Windows RT cũng như các phiền bản 32-bit và 64-bit của Windows 8.

Theo NLDO