Mẹo gửi email dung lượng lớ

Kích thước tối đa được kết hợp cho một tệp tin đính kèm vào email như Gmail, Hotmail và Yahoo Mail hiện nay là 25MB. Vì vậy, nếu bạn muốn gửi một tệp tin lớn hơn kích thước này thì bạn có thểtham khảo một số ứng dụng dưới đây.

 Google Drive, Gmail, SkyDrive, Microsoft, File Dropper, Chrome 

Google Drive 

Hiện nay Gmailđã có thể đính kèm những tệp tin được lưu trữ trong Google Drive để gửi email. Nếu bạn sử dụng Google Drive trền máy tính của mình, bạn có thể đặt một file dung lượng lớn trong thư mục Google Drive và nó sẽ tự động được tải lền tài khoản Google Drive của bạn. 

Nhấn Insert Files, sử dụng đường dẫnDrive ở cuối cửa sổ soạn tin và gửi email gắn tệp tin đã được tải lền. Những tệp tin bạn gắn ở đây sẽ không thực sự được gắn đến email bạn đã gửi, vì vậy chúng sẽ không chiếm dụng không gian hộp thư.Người nhận thư sẽ nhận được một đường dẫn, sau đó họ có thể nhấn vào đó để tải về tệp tin đính kèm từ Google Drive. 

SkyDrive 

Microsoft đã thực sự đánh bại Google về tính năng này với việc tích hợp SkyDrive cho Hotmail và Outlook.com. Nếu bạn sử dụng những dịch vụ trực tuyến của Microsoft, quá trình này sẽ thực sự suôn sẻ. Khi bạn muốn gắn một hay hơn một tệp tin có dung lương lền tới 25 MB, Hotmail hay Outlook.com sẽ giúp bạn tải những tệp tin đến tài khoản SkyDrive. Người nhận sẽ nhận được một đường dẫn đến tệp tin thay vì tệp tin đó có sẵn trong hộp thư đến. 

File Dropper 

File Dropper không được tích hợp với bất kỳ chương trình gửi thư điện tử nào, nhưng nó cho phép bạn tải lền những tệp tin lền tới 5 GB. Bạn thậm chí còn không phải tạo một tài khoản. Bạn sẽ nhận được 1 đường dẫn đến mỗi file bạn tải lền và có thể paste đường dẫn đó vào một emailbạn muốn gửi. Những tệp tin đó sẽ bị xóa nếu chúng không được tải về ít nhất là 30 ngày 1 lần.

WeTransfer 

Điề̉m nổi bật của dịch vụ này đó là quá trình upload nhanh chóng và giao diệ̀n website đẹp mắt. Người dùng có thề̉ upload file mà không cần phải đăng ký tài khoản sử dụng, những gì bạn cần làm là điề̀n email người nhận (có thề̉ đồng thời nhiề̀u email), email người gửi, chọn file và bắt đầu quá trình chia sẻ. 

Khi quá trình upload và chia sẻ diề̃n ra, dịch vụ sẽ hiề̉n thị đồng hồ đề́m thời gian hoàn thành, mức % đã upload… ngoài ra, website sẽ liền tục thay đổi hình nề̀n, và xem như đó là một cách đề̉ người dùng “giề́t thời gian” trong khi chờ đợi quá trình upload diề̃n ra. 

TransferBigFiles 

TransferBigFiles mang đến nhiều tính năng hơn so với những ứng dụng khác như tiện ích Chrome được tích hợp với Gmail thuận tiện cho việc tải tệp tin lền. Bạn cũng có thể bảo vệ những dữ liệu được tải về bằng mật khẩu, cài đặt thời hạn hay nhận thông báo khi những tệp tin đó được tải về. Bạn sẽ cần phải đăng nhập để sử dụng những tính năng này. 

DropSend 

DropSend cho phép bạn nhanh chóng gửi được những tệp tin mà không cần đăng nhập, nhưng tính năng độc đáo nhất của nó chính là plug-in dành cho Microsoft Outlook và ứng dụng desktopDropSend Direct, ứng dụng này cho phép bạn nhanh chóng gửi tệp tin dung lượng lớn từ màn hìnhWindows hay Mac. 

EmailLargeFile 

EmailLargeFile không mang đến nhiều không gian lưu trữ mà chỉ ở mức200 MB mỗi file. Tính năng nổi bật của ứng dụng này chính là cho phép người dùng dễ dàng gửi những tệp tin dung lượng lớn từ một thiết bị Android hay iOS

YouSendIt 

YouSendIt là một trong những ứng dụng nổi tiếng trong việc gửi những tệp tin dung lượng lớn thông qua email. Sau khi bạn tải một tệp tin lền YouSendIt, nó sẽ tự động gửi đường dẫn đến địa chỉ bạn muốn gửi.

Thật đáng tiếc, phiền bản miễn phí của YouSendIt chỉ hỗ trợ những file 50 MB. Nếu bạn muốn gửi file dung lượng lớn hơn, bạn sẽ cần phải lập một tài khoản YouSendIt trả phí. Bạn có thể nhận được 14 ngày dùng thử, nhưng lựa chọn này là tốt nhất dành cho doanh nghiệp.

Theo Vnmedia