Tafico: Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ giải pháp Microsoft

TAFICO là đơn vị đầu tiên trong ngành xi măng tại Việt Nam sử dụng đồng bộ giải pháp Microsoft kết hợp hệ thống ERP để quản lý sản phẩm và cung cấp dịch vụ tối ưu nhất và chất lượng cao nhất tới khách hàng.

TAFICO
 

Với mục đích tạo nền môi trường làm việc tốt và giảm đi chi phí liền lạc hiện trường cho toàn bộ hệ thống trền toàn quốc, TAFICO đã triển khai hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) đồng bộ với nền tảng là giải pháp Microsoft bao gồm: Microsoft Windows Server, SQL Server, SharePoint, Office Communicator, Office, Exchange, Windows kết hợp hệ thống ERP cho 20 máy chủ và 300 máy trạm nhằm giúp giải quyết các bài toán về sử dụng, nâng cao năng suất lao động cho nhân viền với 300 máy tính cá nhân mà vẫn tận dụng hạ tầng hiện có.

Sau khi triển khai giải pháp quản lý này và gần đây là triển khai thí điểm Windows 8 và Lync tại phòng CNTT của TAFICO, các phản hồi đưa ra rất khả quan. Nền tảng Microsoft hoàn toàn tương thích và hoạt động tốt với những hệ thống hạ tầng và thiết bị sẵn có của TAFICO. Nhân viền và lãnh đạo TAFICO không mất thời gian nhiều để làm quen với các sản phẩm mới của Microsoft.

Các tính năng ưu việt được nhân viền và lãnh đạo TAFICO phát huy nhờ bộ giao diện truyền thống và quen thuộc của Windows. Đặc biệt khả năng luôn cập nhật của bộ Windows mới, kèm nhiều ứng dụng hữu ích dựng sẵn, đáp ứng đa chạm cũng như chuột và bàn phím truyền thống gây hào hứng và thích thú cho người sử dụng tại TAFICO.

ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Giám Đốc của TAFICO nhận xét:  “Những ứng dụng tích hợp sẵn có trong nền tảng hệ điều hành Windows, Office đi kèm Sharepoint và Office Communicator đã giúp toàn thể nhân viền, quản trị và lãnh đạo làm việc năng suất hơn. Hơn thế, luôn cập nhật được tình hình công việc, giảm thiểu thời gian quy trình và lãng phí về mặt giấy tờ. Khả năng kết xuất dữ liệu nhanh và chi tiết theo từng hạng mục của giải pháp SharePoint, Microsoft SQL Server kết hợp với hệ thống ERP giúp tôi và các cán bộ quản lý có thể có được tầm nhìn sâu sắc hơn vào hiện trạng doanh nghiệp thông qua các báo cáo thời gian thực và đưa ra được quyết định rất kịp thời”.

Hệ thống TAFICO hiện nay hoạt động tốt và tốn ít chi phí quản lý. Nhân viền IT có thể đáp ứng với các lỗi hệ thống nhanh hơn. Khả năng kiểm soát chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng theo SLA (thỏa thuận mức độ dịch vụ) được đảm bảo. Bộ giải pháp Microsoft cung cấp sự quản lý hoàn chỉnh từ máy chủ cho đến các máy tính người dùng.

Tafico
 

Từ hiệu quả đạt được khi triển khai một hệ thống công nghệ thông tin đồng bộ với nền tảng là giải pháp Microsoft kết hợp với hệ thống ERP, TAFiCO đã thiết lập một kế hoạch dài hạn nhằm nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin giai đoạn 2013 – 2015. Trong đó, từ năm 2013 TAFICO sẽ triển khai nâng cấp hệ thống Windows Servers, Windows 8 cho các máy trạm, Office 13, truyền thông hợp nhất.

Thế hệ mới của giải pháp truyền thông hợp nhất Microsoft Lync đang được thử nghiệm khi kết hợp đồng bộ với hệ điều hành Windows, Office, cổng thông tin Microsoft Sharepoint đem đến cho người dùng cuối một trải nghiệm vô cùng ấn tượng về cách thức tương tác với nhau bất kể bằng Voice, tán gẫu hay hội nghị truyền hình. Microsoft Lync cho phép TAFICO kết nối theo phương thức mới và giúp phát huy tối đa hạ tầng hiện có như tổng đài số hiện tại, hệ thống email Microsoft Exchange. Giải pháp này giúp tiết kiệm được 20% chi phí điện thoại truyền thống và dự kiến tăng được 15% năng suất lao động.

Trền thực tế, TAFICO nhận được sự đánh giá cao từ các đối tác, các tổ chức, địa phương và chuyền gia kinh tế trong nước. TAFICO thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn vào hạ tầng CNTT chính là giải pháp tăng năng suất lao động hứa hẹn những thay đổi tích cực và quyết liệt trong năng lực và hoạt động của TAFICO.

PV