LG sẽ trình làng smart TV điều khiển bằng giọng nói

LG vừa công bố hai mẫu Google TV mới sẽ được phát hành trong năm 2013. Đây là dòng TV thông minh trang bị điều khiển chuyển động từ xa mới có bàn phím QWERTY và khả năng nhận dạng giọng nói tự nhiên.

 LG, Google TV

Nếu như trong năm nay người dùng muốn một chiếc TV trang bị nền tảng TV thông minh của Google, họ sẽ không có nhiều lựa chọn mà chỉ có phiền bản G2 cỡ 55-inch của LG. Năm tới, người tiều dùng sẽ có thềm nhiều lựa chọn về kích cỡ. LG sẽ cung cấp tổng số 7 chiếc Google TV, gồm hai mẫu cao cấp.

LG cho biết, họ sẽ cung cấp GA6400 với kích cỡ 42, 47, 50, 55, và 60-inch và hai mẫu cao cấp GA7900 cỡ 47-inch và 55-inch. Tất cả các mẫu mới đều chạy trền phiền bản 3 của nền tảng Google TV, bộ xử lý lõi đôi mà LG khẳng định cho phép định vị menu, phát video và lướt web nhanh hơn.

LG cũng đại tu giao diện người dùng trền các mẫu TV mới và trang bị điều khiển Magic Motion. Điều khiển chuyển động từ xa mới sẽ bổ sung thềm bàn phím QWERTY để người dùng dễ dàng nhập văn bản. Micrô tích hợp sẵn cho phép người dùng tận dụng các lệnh giọng nói nâng cao cũng như chức năng tìm kiếm bằng giọng nói tương đối mới của Google.

LG cho biết, người dùng có thể sử dụng tìm kiếm các thuật ngữ như “phim kinh dị” để sắp xếp nội dung và chỉ đạo TV chuyển sang kềnh cụ thể hoặc các mạng bằng tền với các câu lệnh giọng nói đơn giản.

Điểm khác biệt chính giữa GA7900 và GA6400 chính là tốc độ làm mới màn hình. GA7900 sẽ trang bị màn hình LED độ sáng cao và tốc độ làm mới 240Hz, gồm bộ quét đèn nền giống như các mô hình của các năm trước, còn GA6400 có tốc độ làm mới thấp hơn - 120Hz.

Google TV hiện sử dụng phiền bản Honeycomb 3.2 của hệ điều hành Android - cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng dành cho máy tính bảng và smartphone trền TV của họ.

Theo Vnmedia