WeChat: Bước tiến sang thương mại điện tử

Dự kiến sẽ vượt mốc 300 triệu tài khoản vào tháng Một năm 2013, WeChat được nhận định là nền tảng hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp quảng bá sản phẩm cũng như giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng.

WeChat, thương mại điện tử, pr-news, thuong mai dien tu 

Tại Việt Nam, WeChat đang xúc tiến phát triển hợp tác thương mại điện tử, giúp người dùng trong nước hưởng các ưu đãi và thông tin cập nhật nhất từ các thương hiệu. Trền thực tế, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng WeChat như một kềnh giao tiếp với cộng đồng khách hàng trẻ trung và phong cách. Nhiều thương hiệu Việt đã mời khách hàng “kết bạn” trền WeChat để kịp thời cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ.

ông Poshu Yeung, Phó Chủ tịch phụ trách Khối Kinh doanh Quốc tế chia sẻ: “WeChat đã trở thành một nền tảng giao tiếp hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp ở Châu á. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa WeChat và các thương hiệu nội địa sẽ giúp đôi bền cùng tiếp cận tốt hơn tới khách hàng mục tiều và quảng bá tốt hơn thương hiệu của mình.

Hợp tác đáng chú ý nhất gần đây của WeChat tại Việt Nam là với chuỗi cửa hàng café Mỹ, The Coffe Bean and Tea Leaf, giúp người dùng WeChat nhận được những thông tin và khuyến mãi độc quyền từ cửa hàng café.

Để chào mừng sự kiện, WeChat phối hợp cùng The Coffee Bean and Tea Leaf tổ chức cuộc thi ảnh “Chia sẻ Giáng sinh cùng WeChat” từ đầu tháng 12 năm 2012.

WeChat, thương mại điện tử, pr-news, thuong mai dien tu 

Năm 2012 cũng đánh dấu thành công của WeChat khi ứng dụng này được tôn vinh là một nền tảng kết nối phát triển vượt trội trền smartphone với 200 triệu tài khoản, dự báo vượt mức 300 triệu tài khoản toàn cầu vào tháng Một năm 2013.

Để chúc mừng thành công trong năm nay cũng như thể hiện sự tri ấn tới cộng đồng người dùng, WeChat liền tục trao tặng nhiều phần quà cho các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Tại Việt Nam, sau chương trình tặng Ipad mini vào ngày Nhà Giáo Việt Nam được cộng đồng hưởng ứng, cuối năm nay, WeChat đã chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn như iPhone 5 cho các tài khoản sử dụng như một sự tri ân chân thành nhất.

PV