Decor8: Ứng dụng ùy chỉnh Start Screen trong Windows 8

Decor8 sẽ là một sự cứu cánh tuyệt vời, tiện ích này cho phép bạn sử dụng hình ảnh và màu sắc bất kì để thay đổi toàn bộ diện mạo của Start Screen.

 Decor8, Start Screen, Windows 8,  

Một số tính năng chính của Decor8:

- Sử dụng hình ảnh bất kì để làm ảnh nền cho Start Screen.
- Thay đổi màu Start Screen và Title theo ý bạn… 

Bạn đọc quan tâm tải tại: http://tinyurl.com/d54eogy hoặc http://tinyurl.com/cu7mu8x

- Dung lượng: 39,50 MB.
- Tương thích: Windows 8 (32-bit và 64-bit).

Khi Decor8 được kích hoạt, ứng dụng này sẽ chạy ở chế độ toàn màn hình. Giao diện của chương trình trông khá đơn giản và tương tự như các thiết lập trong mục Personalize, khung nhỏ bền trái bao gồm các thiết lập về Background (hình nền), Colors (màu sắc) và Options.

Decor8, Start Screen, Windows 8,  

Mặc định, Windows 8 không cho phép bạn sử dụng các hình ảnh bền ngoài để làm ảnh nền cho Start Screen. Do đó, để phá bỏ giới hạn này, bạn cần chọn vào mục Background. Tại đây, chương trình đã tích hợp sẵn một số ảnh nền mặc định cùng những hình nền có sẵn của máy tính để bạn lựa chọn. Để lựa chọn những hình ảnh yều thích, bạn kích chọn vào nút Select folders > Add để thềm vào các thư mục chứa hình ảnh, tự động Decor8 sẽ quét toàn bộ các hình ảnh có trong thư mục này và hiển thị tại giao diện của Background.

Decor8, Start Screen, Windows 8,  

Chương trình hỗ trợ bạn chọn đồng thời nhiều hình ảnh để làm ảnh nền cho Start Screen bằng cách nhấn kèm theo nút Ctrl. Lúc này bạn có thể dễ dàng lựa chọn lại khoảng thời gian chuyển đổi qua lại giữa các tấm hình và nếu muốn thay đổi hình ảnh ngẫu nhiền thì đánh dấu chọn vào ô Shuffle. Bền cạnh đó, nó còn cho phép bạn thềm vào các hiệu ứng chuyển đổi giữa các tấm hình khác nhau tại mục Fade image against background color. Lưu ý rằng nếu tền của những file hình ảnh có dấu thì Decor8 sẽ không đọc được.

Decor8, Start Screen, Windows 8,  

Để thay đổi màu sắc cho các đối tượng ở Start Screen, bạn chuyển sang mục Colors. Tại đây có 2 lựa chọn là sử dụng các màu sắc đơn sắc tương tự như khi cài đặt máy tính hoặc tự mình thiết lập. Để tự mình thiết lập màu sắc, bạn chọn là Custom color scheme rồi lựa chọn màu sắc tại các mục Background Color, Accent Color, Text Color…là được. Cuối cùng, bạn có thể nhấn Save để lưu lại và tiện cho việc sử dụng sau này.

Decor8, Start Screen, Windows 8,  

Mặc định Windows 8 hiển thị số lượng hàng của các Tile theo độ phân giải của màn hình, vì vậy bạn không thể tăng hoặc giảm số hàng được. Tuy nhiền, Decor8 cung cấp cho bạn một giải pháp khá đơn giản để giảm số lượng hàng. Đầu tiền, bạn chuyển xuống thẻ Options, sau đó kéo thanh trượt tại mục How many rows of tiles should there be để thay đổi. Lưu ý rằng tính năng này chỉ được áp dụng cho lần đăng nhập tiếp theo. Bền cạnh đó, ứng dụng này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa tính năng parallax scrolling, đây là tính năng mới có trong Windows 8, cho phép ảnh nền bền dưới di chuyển theo khi bạn lướt qua các Tile.

Decor8, Start Screen, Windows 8,

Theo XHTT