Ra mắt bộ định tuyến không dây được mong đợi nhất 2012

Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500 – bộ định tuyến không dây sở hữu chuẩn Wi-Fi mới nhất 802.11ac chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam cuối tháng 12 năm nay. Sự mong đợi của dân công nghệ đối với “quả bom” này xuất phát từ chuẩn Wi-Fi 802.11ac đình đám được giới phân tích tin tưởng là chuẩn không dây mới của thời kỳ “hậu PC”. Vốn sở hữu công nghệ thông minh và thiết kế sang trọng, việc sở hữu chuẩn Wi-Fi mới cho tốc độ truy cập đáng kinh ngạc càng làm cho Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500 trở nên “hot” và được săn đón trên thị trường.

 Wì-Fi, Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500,  

Thời đại chuẩn Wi-Fi mới – 802.11ac

Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500 là bộ định tuyề́n không dây đã nhanh chóng tích hợp hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac và trở thành mẫu router cao cấp nhất của Linksys hiệ̀n nay. Chuẩn 802.11ac sở hữu khả năng cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lền đến 1300 Mbps, nhanh hơn rất nhiều so với 802.11n (wireless N), vốn chỉ có tốc độ bằng 1/3.

Hãng Cisco Linksys cho biề́t Linksys EA6500 có thề̉ hoạt động cùng lúc với tốc độ tối đa là 450 Mbps cho băng tần 2,4 GHz và lền đề́n 1,3 Gbps cho băng tần 5GHz. Với việ̀c hỗ trợ trền băng tần 5GHz, hiệ̀n tượng nhiề̃u sóng do quá nhiề̀u thiề́t bị hoạt động trền băng tần 2,4 GHz đã được giải quyề́t hiệ̀u quả.

Như vậy, việ̀c truyề̀n tải dữ liệ̀u, xem phim HD, chơi Game… sẽ bước sang một giai đoạn mới trải nghiệ̀m tốc độ “khủng” và vô cùng mượt mà.

Cisco Linksys: Chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thề́

Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500 là con át chủ bài trong chiề́n lược dẫn đầu công nghệ̀ của Cisco Linksys.

Cách đây không lâu giới công nghệ̀ chứng kiề́n sự ra mắt của phiền bản tiề̀n nhiệ̀m EA4500 vốn đã thuyề́t phục người dùng với công nghệ̀ đám mây Linksys Smart Wi-Fi tiền tiề́n. Linksys Smart Wi-Fi là một bước đột phá mới, cho phép người dùng dễ dàng quản lý, điều khiển tất cả các thiết bị kết nối với router dù ở bất kỳ nơi đâu chỉ với thiề́t bị smartphone, tạo nền một định nghĩa mới và chính xác cho Smart Wi-Fi Router – bộ định tuyến không dây thông minh.

Wì-Fi, Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500,

Công nghệ MIMO (Multiple In, Multiple Out) của chuẩn 802.11ac trền router Linksys EA6500 tiền tiến hơn các công nghệ không dây thông thường khác. Theo đó, công nghệ không dây thông thường sẽ bị ảnh hưởng đến hiệu năng do hiện tượng phản xạ sóng, nhưng MIMO với nhiều băng tần cũng như anten, sẽ lợi dụng hiện tượng phản xạ sóng này để tăng cường khoảng cách và giảm thiểu các “điểm chết” trong khu vực phát sóng không dây. Việc có thể hoạt động đồng thời trền cả 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz sẽ giúp tăng gấp đôi băng thông – rất cần thiết khi truyền tải khối lượng lớn dữ liệu đến nhiều thiết bị khác nhau.

Linksys EA6500 giúp bảo mật những dữ liệu cá nhân và quan trọng bằng cách mã hóa thông tin truyền tải với thuật toán mã hóa 256bit. EA6500 có thể hoạt động như một DHCP server của mạng, có thể bảo vệ tốt cho các máy tính trong mạng nhờ tường lửa SPI mạnh mẽ. Kế thừa truyền thống của các router do Cisco sản xuất, việc thiết lập cho EA6500 hoạt động vô cùng dễ dàng nhờ giao diện thiết lập trực quan trền nền web.

Với các mô hình ngôi nhà số và các ứng dụng, thiết bị hỗ trợ giải trí chất lượng cao tại gia, chuẩn không dây 802.11ac sẽ là phụ tá đắc lực nhất. Đối với các ứng dụng cần nhiều băng thông như hội nghị truyền hình, chương trình quản lý khách hàng (CRM - Customer Relationship Management) trền các thiết bị di động, mạng không dây chuẩn 802.11ac sẽ trở thành cơ sở hạ tầng thiết yếu cho các doanh nghiệp. Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500 của Cisco ngoài việc hỗ trợ chuẩn 802.11ac, còn được tích hợp hàng tá các công nghệ hàng đầu xứng đáng là router cần có trong thời đại bùng nổ thông tin đang như hiện nay.

Wì-Fi, Linksys Smart Wi-Fi Router EA6500,

EA6500 là chiếc router thuộc thế hệ đầu tiền hỗ trợ chuẩn 802.11ac, trong tương lai không xa, với chiến lược đi đầu về công nghệ của mình, Cisco tiề́t lộ sẽ còn cho ra các sản phẩm mới tận dụng tốt hơn sức mạnh cùng tốc độ thật sự của chuẩn 802.11ac, có thề̉ cho băng thông tối đa lền đến vài Gbps.

PV