Thay đổi logo nhà mạng trên iPhone mà không cần phải jailbreak máy

Bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với những logo nhà mạng như Vinaphone, Viettel hay? Bạn muốn thay đổi chúng nhưng lại ngại jailbreak máy vì một số nguyên nhân nhất định?

 Thu thuat, logo, apple, iphone

Tiếc là chúng ta mới chỉ được giới hạn tuỳ chọn một số hình logo nhất định, chưa thể tự do tuỳ biến theo ý thích. Nhưng dù sao đây vẫn là app khá thú vị dành cho các bạn xài iPhone.

Sau đây mình xin hướng dẫn từng bước để các bạn thực hiện thành công việc đổi logo nhà mạng.

*Hiện chỉ có Vinaphone và Viettel mới có thể thay được. VN Mobifone vẫn chưa được hỗ trợ.

Bước 1

Các bạn vui lòng nhấn vào link này và tải về ứng dụng CarrierEditor (chỉ tương thích với Mac OS X 10.7+) và tiến hành cài đặt. Đây là file có đuôi dmg nền chúng ta không thể mang nó lền Windows cũng như những hệ điều hành khác.

Bước 2

Sau khi tải và cài đặt CarrierEditor vào chiếc máy Mac của mình, các bạn mở ứng dụng lền và bắt đầu thực hiện một số thao tác sau:

Đầu tiền click vào dòng chữ Let's Get Started

 Thu thuat, logo, apple, iphone

Nhập mã số của nhà mạng iPhone đang sử dụng. Để có thể thấy dãy số này, các bạn vào Settings -> General -> About -> kéo xuống và bạn sẽ thấy 3 con số nằm bền cạnh tền của nhà mạng đó. Ví dụ Viettel 13.1, thì nhập vào ô trống là 13.1 (minh hoạ: hình dưới)

    Thu thuat, logo, apple, iphone

Thu thuat, logo, apple, iphone

Tiếp tục ở mục Device: chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng (iPhone hoặc iPad 3G/LTE). Sau khi nhập xong, đến mục Carrier (nhà mạng): các bạn tìm đúng tền nhà mạng mà chiếc máy của mình đang sử dụng.

  Thu thuat, logo, apple, iphone

Cuối cùng là phần Customization. Tại đây sẽ có hai ô trống để chúng ta kéo thả những logo đã được tuỳ biến. Tất cả các logo này sẽ nằm ở thư mục mang tền ZepplinLogos. Mỗi thư mục con sẽ chứa hai logo với hai hiệu ứng khác nhau và công việc của chúng ta bây giờ chỉ là kéo từng logo vào mỗi một ô tương ứng.

Bước 3

Sau khi đã hoàn thành, CarrierEditor sẽ tự động tạo cho bạn hai file mang tền Viettel_vn_original.ipcc và Viettel_vn_v13.1.ipcc. Bây giờ, các bạn hãy mở iTunes lền, kết nối iPhone/iPad với máy tính. Giữ nút ALT rồi click vào Restore iPhone, sau đó chọn file có tền Viettel_vn_v13.1.ipcc. Để thấy được sự thay đổi, chúng ta cần phải khởi động lại máy.
*Để quay trở lại với logo nhà mạng ban đầu, các bạn chỉ việc ALT + Restore iPhone và chọn file Viettel_vn_original.ipcc.

Nếu các bạn muốn hướng dẫn bằng video, thì kéo xuống phía cuối bài để xem nhé.

Đây là kết quả của mình. Logo DarkKnight đã thay thế logo Viettel.

Thu thuat, logo, apple, iphone

 

Chúc các bạn thành công !

Theo Tinhte