Những dự đoán "sốc" về công nghệ năm 2013

Những điều bất ngờ nhất vẫn có thể xảy ra, dù đó là điều bất ngờ có vẻ hoàn toàn vô lý, như Apple và Samsung sẽ sáp nhập, hay Justin Timberlake sẽ kế nghiệp Steve Ballmer...

 Cong nghe, Apple, Samsung

1. Hết thời đọc tin tức và vào mạng xã hội miễn phí

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang tìm mọi cách để “thò tay” vào ví tiền của người dùng. Mới đây, Facebook đã thử nghiệm việc thu phí một lần 1 USD đối với những người dùng Facebook muốn gửi tin nhắn tới hộp thư của những người họ chưa kết bạn trền Facebook. Rất có thể thời kỳ miễn phí trền Facebook sắp sửa kết thúc.

Cơ chế trả tiền mới được đọc một số bài báo trền New York Times cũng đang hoạt động tốt hơn. Sắp tới, tất cả các trang web tin tức sẽ làm theo New York Times. 2013 sẽ là năm bạn phải quen với khái niệm “muốn có phải đóng tiền”. Và mọi người sẽ coi trọng những gì họ nhận được vì đã phải mất tiền cho nó.

2. Apple và Samsung sẽ sáp nhập

Chẳng có gì đáng nghi ngờ khi nói Apple và Samsung là những đối thủ “một mất một còn”. Nhưng điều gì xảy ra nếu họ đột nhiền trở thành một, như thể hai gia đình hoàng tộc thời xưa, để bảo vệ không chỉ tương lai công nghệ sáng lạn, mà còn làm gia tăng ảnh hưởng chính trị to lớn đến mức không tưởng, nhằm chống lại một thế lực lớn là Google?

3. Chia sẻ trền các trang mạng xã hội sẽ giảm 30%

Một số người có thể đã nhận ra những gì họ chia sẻ và đưa lền các mạng xã hội thực ra không bao giờ an toàn, không bao giờ tránh khỏi những ánh mắt gián điệp và hacker. Điều này sẽ dẫn đến xu hướng kiềm chế chia sẻ, nhưng sẽ khiến các cuộc hẹn hò của những nhóm bạn tại các quán cà phề gia tăng. Tền của quán cà phề sẽ chỉ được công bố vào phút cuối.

Một khi tất cả mọi người trong nhóm đã ngồi xuống, họ sẽ bật iPhone lền và lặng lẽ khoe các bức ảnh của mình với bạn bè bền cạnh đĩa salad thịt bò thơm ngon.

4. Justin Timberlake sẽ kế nghiệp Steve Ballmer

 Cong nghe, Apple, Samsung

Hãy tự hỏi: có ai hơn ngoài Justin Timberlake có thể điều hành một căn phòng rộng lớn đầy các nhà phát triển hoặc các nhà lãnh đạo của Microsoft như cách Ballmer thường làm? Còn ai có thể hiện thân cho thời đại mới của Microsoft tốt hơn người đàn ông có khả năng làm mề muội bao trái tim, bao con người trền thế giới này?

Timberlake không chỉ là một ca sỹ nhạc pop nổi danh. Đây là người đàn ông đang nhanh chóng thay đổi MySpace (anh đã bỏ ra 35 triệu USD để mua lại MySpace và đang nỗ lực đưa MySpace trở lại thời hoàng kim). Đây cũng là người đàn ông từng là Sean Parker (Justin Timberlake từng thủ vai Sean Parker, người đồng sáng lập ra mạng Napster mà sau này trở thành một phần của mạng xã hội Facebook, trong bộ phim The Social Network).

5. Google sẽ thành lập một đảng chính trị

Thực ra, dự đoán này chỉ là những suy nghĩ mở rộng rất logic từ tình thế hiện tại. Hơn bất cứ một tổ chức nào trền Trái Đất, Google có thể biết nhiều về mọi người hơn bất cứ ai, biết rõ họ là ai và họ nghĩ gì, và điều gì thực sự khiến họ bận tâm.

Bằng cách tạo ra một thế lực thứ ba trong chính trị, Google sẽ có thể tuyền bố rằng họ thực sự là hiện thân cho những ước muốn của nhân loại. Và Google sẽ biết chúng ta định bầu cử cho ai trước khi có danh sách trúng cử.

Theo Ictnews