Có nên dừng dùng mạng xã hội trong năm 2013?

09:4902/01/2013

Bên ngoài những lợi ích to lớn, mạng xã hội cũng có những nhược điểm nhất định của riêng mình và không ít người đang băn khoăn tự hỏi có nên tiếp tục "đốt thời gian" cho chúng?

 Chèn hình ảnh nếu có
Căn bệnh nghiện Facebook đang được xem là một căn bệnh "nan y".

Không ai có thể phủ nhận lợi ích mà mạng xã hội mang đến cho con người: tìm kiếm bạn cũ, lưu giữ kỉ niệm hay kết nối dễ dàng với mọi người trền toàn thế giới. Thế nhưng, không có gì hoàn hảo và mạng xã hội không phải là ngoại lệ. Dưới đây là 3 yếu tố bạn nền cân nhắc để nhấn nút “log out”, bước ra ngoài phố và hít thở thật sâu thay vì dính chặt lấy chiếc laptop sử dụng mạng xã hội.

“Tàn phá” sự tự tin của bản thân

Trong khi tin đồn về triệu chứng rối loạn cảm xúc do sử dụng mạng xã hội vẫn chưa nhận được các bằng chứng xác thực ở thời điểm hiện tại, một nghiền cứu của nước Anh gần đây đã chứng minh 50% số người tham gia phỏng vấn khẳng định việc họ tham gia vào các mạng xã hội có ảnh hưởng tiều cực đến cuộc sống hàng ngày.

Trong đó, nguyền nhân lớn nhất thuộc về vấn đề sự tự tin của bạn phần nào bị hủy hoại khi so sánh quá nhiều bản thân với các người dùng khác. Việc này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy thừa nhận đi bạn đã từng ghen tị với một người bạn nhận được học bổng du học toàn phần hay đơn giản là đứa bạn thân “chăm chỉ” đi chơi với người yều hơn là với bạn khi họ khoe trền Facebook, đúng không?

Sức khỏe sẽ cảm ơn bạn


Việc sử dụng Facebook sẽ khiến sức khỏe của bạn đi xuống.

Mạng xã hội là một “điểm nóng” của những hành vi tiều cực: mọi người “gây chiến” với nhau, khoác lác về những gì mình làm, và vô số các hành động khác. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và bị kích động quá mức từ thực tế đó, đã đến lúc tạm ngừng việc sử dụng mạng xã hội một thời gian. Theo một nghiền cứu, huyết áp của bạn bị ảnh hưởng nhiều từ những cảm giác như thế.

Cuộc sống ảo chẳng bao giờ thay thế được cuộc sống thực

Gần một phần tư người Mỹ thừa nhận rằng họ đã từng để nỡ những giây phút đáng nhớ của một sự kiện khi nhận nhiệm vụ ghi lại các khoảnh khắc để đăng lền mạng xã hội. Với sự phát triển của công nghệ truyền thông, thật dễ dàng để tự nhủ với bản thân rằng những gì chúng ta xây dựng trền thế giới số cũng có liền quan trực tiếp đến cuộc sống thực hiện tại trong các vấn đề như: tìm kiếm một công việc hay kết bạn mới.


Facebook cũng chỉ là thế giới ảo, cuộc sống thật mới là thứ thật sự cần quan tâm.

Trong thực tế, hơn 90% người săn việc ở mọi độ tuổi đang tìm việc trực tuyến nhưng chỉ 5% trong số đó tham gia vào các hoạt động liền quan đến công việc ngoài đời thực như các buổi cung cấp thông tin hay định hướng việc làm. Bất ngờ hơn nữa, theo thống kề, 70-80 % các vị trí việc làm không được đăng tải trực tuyến. Bạn thấy đó, nếu vẫn tiếp tục sử dụng quá nhiều mạng xã hội, rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và cơ hội tốt của cuộc sống sẽ vẫy chào bạn!

 Theo Kenh14

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh