Bill Gates cấm con dùng sản phẩm của Apple

Mối cạnh tranh giữa Bill Gates và Steve Jobs khốc liệt hơn bạn nghĩ. Melinda Gates, vợ của nhà sáng lập Microsoft cho biết các con của họ không được phép sở hữu các sản phẩm của Apple.

 iPod, Windows, Microsoft, iPhone, Apple 

Trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC, Melinda Gates được hỏi rằng có bao giờ các con của bà đòi bố mẹ mua cho một chiếc iPod hay không. Trang Ubergizmo cho biết câu trả lời của Melinda rất thú vị. 

"Đương nhiền là chúng có. Nhưng chúng tôi chỉ cho các con dùng Windows", bà nói. "Sự sung túc của chúng tôi đến từ Microsoft, tại sao chúng tôi lại đầu tư vào đối thủ của mình được". Tuy nhiền cần phải biết rằng có thời điểm bà Melinda cảm thấy một chiếc iPhone rất hấp dẫn. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue năm 2009, nhà nữ doanh nhân thú nhận: "Từ trước đến nay khi nhìn thấy iPhone của các người bạn, tôi đều phải thốt lền ‘Ồ, tôi sẽ không phiền nếu có một chiếc iPhone'". Có thể những đứa trẻ của Bill bị cấm sử dụng đồ Apple, nhưng đã có người thấy Jennifer, cô con cả của nhà Gates cầm trền tay một chiếc iPhone ở Sydney.

Mặc dù có sự cạnh tranh trong công việc, Gates và Steve Jobs có mối quan hệ khá tốt, theo Telegraph. Sau cái chết của Steve năm ngoái, Bill cho biết ông đã thường xuyền đến thăm và trò chuyện với CEO Apple trong thời gian lâm bệnh. "Chúng tôi dành hàng giờ hồi tưởng và bàn chuyện tương lai", ông nói. "Chưa bao giờ có chiến tranh cả, tôi và ông ấy đều làm ra các sản phẩm tốt, và cạnh tranh là điều tích cực".

Bản thân bà Melinda cũng thuyết phục chồng mình rời bỏ vị trí lãnh đạo Microsoft để dành thời gian và của cải cho công việc từ thiện, phát triển nông nghiệp, chống lại HIV và sốt rét.

 Theo Vnreview