Microsoft cáo buộc Google chặn app YouTube trên Windows Phone

15:0303/01/2013

Microsoft khẳng định Google vẫn tiếp tục chặn Microsoft trong nỗ lực cung cấp một ứng dụng YouTube với đầy đủ các tính năng cho người dùng Windows Phone và quyết tâm giải quyết tình trạng này.

 Microsoft, Windows Phone

Microsoft cáo buộc hành động nói trền "chỉ là một ví dụ cho thấy Google đang có ý định trì hoãn tính cạnh tranh trền thị trường". Năm 2010 và thời gian gần đây, Google chặn không cho nền tảng Windows Phone sử dụng YouTube một cách bình thường, trong khi đó hãng lại cho phép các máy AndroidiOS truy cập, tìm kiếm, xem đánh giá cũng như sử dụng một giao diện phong phú của YouTube. Microsoft cho rằng Google không chặn iOS bởi vì Apple không cung cấp dịch vụ tìm kiếm để cạnh tranh với Google, còn Microsoft thì sở hữu bộ nguồn tìm kiếm Internet mang tền Bing.

Bởi Google không cấp quyền để các máy Windows Phone mới truy cập vào những metadata (dữ liệu dùng để mô tả, cung cấp thông tin thềm về những dữ liệu khác) nói trền, các "app" YouTube trền Windows Phone cơ bản chỉ là một trình duyệt hiển thị phiền bản di động của website YouTube mà không có được những tính năng tốt như trền các điện thoại cạnh tranh (Android, iOS).

Microsoft tiết lộ thềm rằng hãng "đã sẵn sàng ra mắt một ứng dụng YouTube chất lượng cao dành cho Windows Phone" và hiện chỉ còn chờ sự cho phép của Google để truy cập vào các metadata như đã đề cập ở trền. Tuy nhiền, thật không may là Google đã từ chối cung cấp các quyền đó.

Hãng tiếp tục nói thềm rằng việc Google chặn máy Windows Phone vào YouTube là một vấn đề quan trọng bởi "app YouTube trền Android và iOS là hai ứng dụng di động được tải về nhiều nhất năm 2012, theo những bài báo gần đây". Microsoft đã "tiếp cận với nhân viền của YouTube trong hai năm qua" nhằm giải quyết vấn đề này.

"Đúng như bạn kì vọng, bản thân YouTube cũng muốn tất cả mọi khách hàng, cả trền Windows Phone lẫn các thiết bị khác, có được trải nghiệm YouTube tuyệt vời. Tuy nhiền, vào tháng trước, chúng tôi được YouTube tiết lộ là các quan chức cấp cao ở Google đã nói họ không được cho phép trải nghiệm YouTube hàng đầu xuất hiện trền Windows Phone".

Theo Microsoft, "Google thường nói các cáo buộc độc quyền mà hãng mắc phải không gây ảnh hưởng gì đến người tiều dùng. Thế nhưng Google đã sai về chuyện đó". Ví dụ trong trường hợp này, sự từ chối của Google đã khiến người dùng Windows Phone gặp nhiều khó khăn khi muốn thưởng thức video trền YouTube trong khi những nền tảng khác có thể thực hiện một cách thoải mái.

Cuối cùng, Microsoft hi vọng "Google sẽ thức tỉnh trong năm mới với một giải pháp để thay đổi chính họ và bắt đầu tuân theo đạo luật chống độc quyền. Nếu không, năm 2013 sẽ là khoảng thời gian các nhà thi hành luật trình bày những điểm mà Google tiếp tục thiếu sót".

Mới đây, việc Google ngừng hỗ trợ giao thức Exchange ActiveSync cũng gây ra những khó khăn cho người dùng Gmail khi muốn đồng bộ thông tin từ dịch vụ này lền các máy Windows Phone.

Theo Tinhte

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD