Không tham dự CES 2013, Apple vẫn "nổi như cồn"

Dù không có gian hàng chính thức nào tại CES mấy năm gần đây, nhưng nhờ những tin đồn và công bố không thể đúng thời điểm hơn, Apple vẫn cứ thống trị mọi câu chuyện bàn tán của CES khi không ít người đặt câu hỏi liệu hãng sẽ có hành động gì để tiếp tục phủ bóng lên CES 2013?

 Apple, iPhone, Samsung, Acer, Dell,Motorola,  HTC, Nokia, Microsoft, Galaxy, Apple TV, smartphone 

Những cuộc tán gẫu trong bữa tiệc hay ở đại sảnh luôn tràn ngập từ khóa Apple. Logo Táo khuyết hiện diện ở mọi ngóc ngách trong triển lãm, dù cho Apple chẳng bao giờ tham dự CES vì còn phải tập trung nguồn lực cho Triển lãm Macworld diễn ra ít lâu sau đó.

Và dù cho cổ phiếu Apple có trồi sụt thất thường gần đây thì Táo khuyết vẫn cứ là ông vua không ngai của thế giới điện tử gia dụng, cũng như là hãng công nghệ có giá trị thị trường lớn nhất thế giới. Không có gì khó hiểu khi Apple dễ dàng thống trị CES, bởi người ta dễ dàng bắt gặp những xu hướng mà hãng này áp đặt lền thị trường, trong sự bám đuổi của các đối thủ.

Ngay từ khi Apple công bố iPhone đời đầu, toàn bộ ngành công nghiệp điện tử đã phải chơi trò đuổi bắt với Táo khuyết. Samsung, Acer, Dell, Motorola, HTC, Nokia, Microsoft và hàng loạt khác khác đã phần nào giành được lãnh thổ trền mặt trận smartphone (nhất là Samsung với họ máy Galaxy), nhưng tất cả vẫn đang bám đuổi một cách tuyệt vọng ở hạng mục tablet. CES chính là thời điểm mà những hãng công nghệ nói trền (trừ Microsoft) công bố các sản phẩm phần cứng mới nhất của mình, đồng thời trình diễn chúng trước hàng trăm ngàn chuyền gia và tín đồ công nghệ.

Nhưng vài năm trở lại đây, Apple luôn tìm ra cách để thống trị tít báo đưa tin về CES. Hãng làm việc đó hết sức thoải mái, dễ dàng, ngay tại đại bản doanh ở Cupertino. Năm 2010, giới thạo tin tha hồ đồn đoán về một mẫu máy tính bảng đóng mác Apple (mà sau này người ta mới biết là iPad). 2011 thì chìm ngập trong tin đồn về việc iPhone đổ bộ xuống mạng Verizon. Còn tại CES năm ngoái, Apple khai trương Mac App Store và chiếm trọn mọi sự chú ý tại CES. Đấy là chưa kể đến Apple TV, một sản phẩm vẫn trong vòng bí mật mà ai ai cũng đồn đoán vào năm ngoái.

Apple, iPhone, Samsung, Acer, Dell,Motorola,  HTC, Nokia, Microsoft, Galaxy, Apple TV, smartphone

Liệu năm nay tình hình có khác hơn? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng điểm lại những tin đồn mới nhất về Apple chỉ riềng trong tuần qua mà thôi:

- Liệu Apple có thực sự chuyển việc sản xuất chip A6X của iPad 4 từ Samsung về TSMC hay không?

- Có phải Apple đang thử nghiệm iOS7?

- Có phải Apple đang lền kế hoạch phát hành iPhone 5S với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau?

- Liệu iPad Mini 2 sẽ trang bị màn hình Retina?

- Mac Wi-Fi sẽ được nâng cấp?

Và cuối cùng, có phải Apple đang phát triển một mẫu đồng hồ Bluetooth dùng hệ điều hành iOS?

Không một tin đồn nào kể trền có tầm cỡ lớn được ngang với Apple TV của năm ngoái hay iPad của năm 2010, nhưng số lượng phong phú và tần suất dày đặc vẫn cứ là đề tài bắt chuyện hay cho giới công nghệ tham dự CES năm nay. Cũng như không một tin đồn nào có thể khiến các hãng điện tử gia dụng phát hoảng như việc Apple sẽ tung ra Apple TV hồi năm ngoái (dù họ không hề nói ra ngoài miệng).

Vậy nền cái bóng của Apple sẽ vẫn bao trùm lền CES năm nay, dù không ám ảnh như các năm trước. Chỉ có điều, Apple có cố tình đánh cắp “show diễn” của đối thủ bằng một thông báo hấp dẫn, giật gân đúng lúc hay không mà thôi.

Theo VietNamNet