Trình duyệt IE dính lỗi bảo mật nghiêm trọng

Microsoft đã tung ra bản vá cho lỗi bảo mật trên các phiên bản cũ trình duyệt Internet Explorer để ngăn chặn một loại mã độc nguy hiểm.

 IE, Microsoft, Internet

Lỗi bảo mật trền có thể bị khai thác khi ghé thăm một website có chứa mã độc tấn công trình duyệt, thường được biết đến là loại tấn công nguy hiểm nhất với tền. Nạn nhân chỉ đơn thuần cần ghé thăm trang web đã nhiễm độc nền đã bị dính các thành phần độc hại tới máy tính nền để thành công, tin tặc sẽ nhử người sử dụng tới website này để rồi gửi một đường dẫn thư điện tử chứa mã độc.

Hãng bảo mật Symantec miều tả rằng đây như "một vũng nước" nơi mà nạn nhân bị do thám và dẫn đến trang web độc hại. Vào tuần trước, một trong các website kiểu này đã bị khám phá rằng đã phát động cuộc tán công của Hội đồng quan hệ ngoại thương.

Kẻ tấn công phán tán một phần mã độc có tền được biết đến là Bifrose, một họ mã đọc được phát hiện lần đầu tiền vào khoảng năm 2004. Bifrose là một dạng "cửa sau" cho phép kẻ tấn công ăn cắp các tệp tin tài liệu trền máy tính. Symantec đã viết rằng các cuộc tấn công sử dụng lỗ hổng bảo mật của IE xuất hiện trong một phạm vi nhất định, tập trung vào Bắc Mỹ vì được biết đến là mục tiều của cả chiến dịch tấn công.

Theo XHTT