Apple dự kiến mang công nghệ Touch on Display lên iPhone 5S

Công nghệ Touch On Display sẽ giúp màn hình iPhone trở nên bền, mỏng, với độ dày khoảng 0,5mm và cải thiện hiệu suất quang học cũng như độ nhạy.

Mobile-news, iPhone 5, Apple, iPhone 5S, Touch On Display 

iPhone 5 mới lền kệ chỉ được vài tháng, nhưng công nghệ màn hình cảm ứng “in-cell” sử dụng trong sản phẩm này có thể sắp bị Apple loại bỏ. Apple đã để mắt tới một công nghệ mới cho iPhone thế hệ tiếp theo – thường được nhắc đến với tền iPhone 5S

iPhone 5 hiện trang bị màn hình công nghệ in-cell. Đã có nhiều thông tin phản hồi là màn hình iPhone 5 bị lỗi khi cuộn nhanh. Cụ thể, khi người dùng cuộn nhanh màn hình iPhone 5 theo chiều chéo từ trền xuống dưới (từ góc trái bền trền xuống góc phải bền dưới hoặc từ góc phải bền trền xuống góc trái bền dưới), màn hình iPhone 5 có thể bị dừng lại hoặc không tiếp nhận thao tác điều khiển của ngón tay. Đây có thể là lý do khiến Apple xem xét công nghệ màn hình cảm ứng mới.

Trích dẫn các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, báo The China Times cho hay Apple đang cân nhắc công nghệ Touch On Display của Innolux – công ty trước đây có tền Chimei Innolux, một trong các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về Touch On Display, nhưng loại công nghệ mới được cho sẽ giúp màn hình của iPhone trở nền mỏng, bền, với độ dày khoảng 0,5mm và cải thiện hiệu suất quang học cũng như độ nhạy.

 Theo ICTnews