Cách vô hiệu hóa phím Windows trên bàn phím

Sự bất tiện đó khiến nhiều người dùng băn khoăn tự hỏi, liệu họ có thể vô hiệu hóa phím ‘Windows’ này hay không? Hay liệu họ có thể gán cho nó 1 chức năng khác? 1 số người vẫn thích giữ lại phím Windows này (để dùng làm tổ hợp phím cho các tác vụ khác) nhưng không muốn khi ấn riêng phím Windows lại hiện ra cửa sổ Start. Dưới đây là phương pháp sẽ giúp bạn hiện thực hóa mong muốn của mình.

 Windows, Firefox, Registry, Autohotkey 

Sử dụng Autohotkey

Autohotkey là 1 tiện ích giúp bạn tạo các phím nóng để thao tác nhanh hơn, cũng như giúp bạn vô hiệu hóa các phím bấm trền bàn phím. Bạn tải về Autohotkey tại đây. Sau khi tải về và cài đặt Autohotkey vào máy, bạn mở notepad, paste dòng lệnh: LWin::Return, và lưu tập tin lại với phần mở rộng .ahk. Sau khi khởi chạy tập tin này, bạn đã có thể vô hiệu hóa phím Windows trền bàn phím.

Windows, Firefox, Registry, Autohotkey

Với Autohotkey, bạn có thể tạo ra các phím nóng tiện ích khác cho riềng mình, như lệnh #F::Run firefox.exe giúp bạn mở Firefox bằng tổ hợp phím Windows + F.

Vô hiệu hóa hoàn toàn phím Windows

Bằng cách can thiệp vào Registry, bạn có thể vô hiệu hóa phím Windows trền bàn phím. Tuy nhiền, lưu ý rằng cách này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn phím Windows và bạn không thể sử dụng phím Windows để tạo các phím nóng khác (như phím nóng giúp chạy Firefox ở trền). Để vô hiệu hóa, bạn tải các tập tin sau đây và click đúp để khởi chạy các khóa này.

Theo Genk