CES 2013: Sony ra mắt OLED TV phân giải 4K

Mẫu OLED TV siêu phân giải 4K của Sony sẽ xuất hiện tại triển lãm đồ điện tử CES 2013 tới đây. Đây là mẫu OLED TV đầu tiên trên thế giới sở hữu độ phân giải này.

TV Sony, Sony, sieu net 4K, 4K, Crystal LED, OLED, OLED TV, OLED TV sieu net 4K, sieu phan giai, siều nét, siều phân giải, siều nét 4K
Mẫu TV công nghệ Crystal LED của Sony trình diễn lần đầu tại CES 2012

Có thể nói Sony là người đi tiền phong trong lĩnh vực sản xuất màn hình TV công nghệ OLED. Mẫu màn hình OLED đầu tiền của hãng ra mắt năm 2007 song tất cả chỉ dừng lại ở mẫu màn hình 11 inch (XEL-1 11) với giá lền tới vài ngàn đô la Mỹ lúc đó.

Sau đó giới công nghệ không còn nghe đến kế hoạch phát triển loại công nghệ này từ Sony và năm ngoái hãng đã ra mắt dòng TV riềng mang tền Crystal LED phân giải Full HD thay vì công nghệ OLED như các hãng sản xuất TV lớn khác.

Màn hình độ phân giải 4K – hay còn gọi là Ultra HD cũng được Sony chú trọng sản xuất từ năm ngoái khi ra mắt thị trường mẫu TV 84 inch KD-84X900 với giá hơn 800 triệu đồng song chưa thực sự tiếp cận người dùng.

Tại CES 2013, Sony hy vọng tạo ra sự bứt phá ngoạn mục nhằm lấy lại vị trí của mình trền thị trường máy thu hình khi “tác hợp” công nghệ hiển thị tiền tiến nhất hiện nay (OLED) với độ phân giải siều nét 4K.

Thực chất độ phân giải 4K vẫn chưa được các nhà khoa học coi là công nghệ mới bởi về cơ bản những màn hình này mới chỉ đáp ứng được độ căng mịn của hình ảnh cao gấp 4 lần chuẩn Full HD hiện nay.

Hiện, Sony vẫn chưa tiết lộ chi tiết sản phẩm.

Huyền Diệu