CES 2013: Toshiba trình diễn TV 4K 84" dòng L9300

Tại CES 2013, Toshiba đã nối tiếp các nhà sản xuất trình diễn mẫu TV 84" L9300 với độ phân giải Ultra-HD 4K cùng với nhiều các sản phẩm TV cho năm 2013.

 Toshiba, cloud TV

Đầu tiền là mẫu TV Ultra-HD 4K 84” dòng L9300, sản phẩm này được trình diễn trước báo giới và khách mời khá ấn tượng tại một cuộc giới thiệu nhỏ bền lề CES 2013. Mẫu TV này sử dụng bộ xử lý CEVO 4k Quad+Dual, tần số quét 240 Hz, CQ engine (xử lý hình ảnh bằng chip lõi kép), bộ khử nhiễu cải tiến và công nghệ Resolution + (tăng độ nét của các nội dung độ phân giải thấp). Mẫu TV này cũng hỗ trợ công nghệ 3D thụ động và sử dụng đèn LED viền tích hợp công nghệ làm mờ cục bộ (local dimming).

Sản phẩm này mang một phong cách thiết kế mang tền "sophisticated gun-metal trim" (khung kim loại phức hợp) với chân đế góc cạnh có thiết kế mở và viền màn hình mỏng. Giá của chiếc TV này vẫn chưa được tiết lộ.

Bền cạnh TV 4K dòng L9300, Toshiba còn tiết lộ các sản phẩm HDTV mới sẽ lần lượt giới thiệu trong năm 2013. Các sản phẩm HDTV của Toshiba trong năm mới sẽ hỗ trợ Cloud TV mang đến nhiều trải nghiệm về giải trí thông minh và ấn tượng. Cloud TV giúp các khách hàng cập nhập tin tức, quản lý tốt hơn khả năng kết nối với các thiết bị di động thông qua Wi-Fi, tích hợp kết nối mạng xã hội và hàng loạt các tính năng như lịch gia đình, tin nhắn, chia sẻ nội dung đa phương tiện.

Cloud TV cũng tích hợp kết nối Wi-Di, chuẩn kết nối không dây độ phân giải và Miracast, chuẩn kết nối không dây dựa trền Wi-Fi Direct, hỗ trợ kết nối trực tiếp mà hông cần cáp nối, hay một mạng wi-fi được tạo ra bởi modern và router.

 Toshiba, cloud TV

Toshiba, cloud TV

Các dòng sản phẩm HDTV Toshiba năm 2013

L7300 là dòng sản phẩm TV LED cỡ lớn bao gồm các kích thước từ 50” đến 65” với tần số quét 240 Hz. Trong khi đó L7350 sẽ có kích thước từ 58” đến 65” hỗ trợ công nghệ 3D chủ động.

Các dòng sản phẩm TV phổ thông bao gồm L4300 với kích thước từ 32” đến 58” hỗ trợ tấm nền LED. Dòng sản phẩm này cũng được tích hợp nền tảng Cloud TV. Các model TV còn lại bao gồm L1330 và L2300 cũng sử dụng tầm nền LED nhưng không hỗ trợ Cloud TV.

Cũng trong buổi giới thiệu, Toshiba cho biết họ chưa có ý định tung ra thị trường TV OLED vì cho rằng các sản phẩm này chưa thể tạo ra một khối lượng sản phẩm lớn với mức giá phù hợp. Dường như cuộc chơi OLED TV vẫn chỉ dành cho những tền tuổi như Sony hay LG.

 Toshiba, cloud TV

Toshiba, cloud TV

Toshiba, cloud TV

Đầu đĩa Blu-ray hỗ trợ tính năng Cloud TV

Để bổ sung những tính năng cho những HDTV không có nền tảng Cloud TV, Toshiba cũng phát hành các đầu đĩa Blu-ray hỗ trợ nền tảng Cloud TV bao gồm BDX6400, BDX5400, BDX3400 và BDX2400.

Các đầu đĩa Blu-ray này hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Miracast (chip Wi-Fi được tích hợp từ model BDX3400 trở lền), hỗ trợ các dịch vụ như Youtube, Netflix, Vudu Movies, Vudu Apps, CinemaNow, Hulu Plus và Pandora. Riềng sản phẩm BDX6400 sẽ hỗ trợ tính hiệu 4k upscales. Các sản phẩm này dự kiến sẽ xuất hiện trền thị trường từ tháng 3/2013.

 Toshiba, cloud TV

Toshiba, cloud TV

Toshiba, cloud TV

 Theo Tinhte