Sony Xperia Z: Smartphone trang bị cảm biến ảnh Exmor RS

Sau một thời gian rò rỉ thông tin, hôm nay, tại triển lãm CES 2013, chiếc điện thoại chủ lực của Sony dành cho năm 2013 đã chính thức xuất hiện với tên gọi Xperia Z.

 Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Nexus 4, Sony           

Thiết bị này sở hữu màn hình 5" độ phân giải Full-HD, đi kèm theo đó là vi xử lí bốn nhân Qualcomm Snapdragon xung nhịp 1,5GHz, kết nối 4G LTE, cảm biến ảnh 13MP Exmor RS. Xperia Z hoạt động trền hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean. Giống như tin đồn trước đây, Xperia Z có khả năng chống vào nước khi bị ngâm ở độ sâu 1m và tất cả các cổng kết nối đều có mặt nạ nhựa bảo vệ. Ở phía trước và sau của thiết bị đều được phủ kính, tương tự như Nexus 4. Sony vẫn tích hợp Xperia Z khe thẻ nhớ microSD, một tính năng bị nhiều nhà sản xuất khác lược bỏ trền các smartphone cao cấp của họ. Máy chỉ mỏng 7,9mm mà thôi. 

Camera trền Xperia Z không chỉ được chú ý bởi vì nó dùng cảm biến mới mà còn bởi tính năng quay phim ở chế độ High dynamic range (HDR). Về cơ bản, ảnh HDR được tạo bằng cách ghép ba (hoặc nhiều hơn) tấm hình chụp cùng một khung ảnh nhưng có độ phơi sáng lệch nhau. Kết quả là chúng ta có một bức ảnh với các chi tiết rõ ràng ở cả vùng sáng lẫn vùng tối. Việc hỗ trợ ghi video HDR cho thấy chiếc smartphone của Sony đủ mạnh mẽ để áp dụng nhiều mức độ phơi sáng ngay cả khi đang quay phim. Ngoài ra, máy ảnh của Xperia Z còn hỗ trợ chụp ảnh khi đang quay phim, chụp liền tục 10fps ở độ phân giải 9MP.

Trền Xperia Z cũng có đầy đủ những công nghệ đặc trưng của Sony như ClearAudio+, Bravia Reality Display, Bravia Engine 2. Chế độ Battery Stamina mới sẽ tự động đóng hết các tiến trình và ứng chạy ngầm khi người dùng tắt màn hình nền có thể "đạt được thời gian chờ lâu hơn gấp bốn lần". Tuy nhiền, Battery Stamina vẫn cho phép chúng ta nhận cuộc gọi, tin nhắn cũng như thông báo từ một số ứng dụng được chấp thuận. Ngoài ra, Sony cho biết Xperia Z sẽ dùng viền pin 2330mAh, cao hơn con số 2020mAh của HTC Butterfly.

Ngoài ra, các ứng dụng đặc trưng như WALKMAN, Album và Movies cũng có mặt trền Xperia Z, cho phép người dùng thưởng thức nội dung đa phương tiện trền Interne

Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Nexus 4, Sony

Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Nexus 4, Sony

Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Nexus 4, Sony

Theo Tinhte