AMD giới thiệu APU Temash và Kabini - SoC x86 4 nhân đầu tiên trên thế giới

Trong khi Intel đem đến CES 2013 thế hệ CPU Core i thứ 4, tên mã Haswell tiết kiệm điện năng, thì AMD cũng không kém cạnh khi họ cũng giới thiệu các APU mới của mình, gồm có Temash, Kabini, Richland và Kaveri.

 AMD, APU, Temash, Kabini

Những con chip kể trền được AMD phân chia rõ ràng cho từng phân khúc, trong đó Richland là APU dành cho phân khúc phổ thông, vốn sẽ thay thế cho các chip APU Fusion Llano A4 series. AMD cho biết Richland sẽ có hiệu năng cao hơn từ 20% đến 40% so với thế hệ trước.

Và trong nửa cuối năm 2013, AMD sẽ tung ra Kaveri để thay thế cho Richland ở phân khúc này. Đối với phân khúc tiết kiệm điện năng sẽ có Kabini, dòng chip SoC x86 4 nhân dành cho các máy tính siều di động, một số nguồn tin cho biết Kabini có hiệu năng cao hơn đáng kể Core i3 đời Ivy Bridge của Intel.

Cuối cùng, AMD cũng quyết định lấn sân qua mảng máy tính bảng khi giới thiệu APU Temash, đây cũng là một dòng chip SoC x86 4 nhân mà họ tự thiết kế cho thị phần này. Như vậy, trong năm 2013 sẽ có sự cạnh tranh phần cứng thú vị ở mảng máy tính bảng chạy Windows 8, khi AMD tham gia vào thị phần này, phá bỏ sự độc quyền của Intel.

Được biết, gian hàng của Vizio ở CES 2013 đang có demo một chiếc máy tính bảng 11.6" màn hình cảm ứng Full HD, chạy Windows 8 và sử dụng chip APU của AMD. Tinh Tế sẽ gởi đến các bạn thông tin chi tiết về các APU này của AMD.

  

 Theo Tinhte