Firefox 18 vừa trình làng đã mắc lỗi khởi động lại

Theo phản ánh của nhiều độc giả, phiên bản Firefox 18 chạy trên Windows mới được Mozilla cách đây một ngày, có hiện tượng treo (crash) khi mở trang web và buộc phải khởi động lại.

 Firefox 18 là bản nâng cấp mới nhất hỗ trợ màn hình Retina và trình biền dịch Javascript mới, được công bố sau khoảng hơn một tháng kể từ phiền bản Firefox 17. Firefox 18 hỗ trợ các hệ điều hành Windows, Mac, và Linux, và đặc biệt là hỗ trợ màn hình Retina trền hai phiền bản 13-inch và 15-inch của mẫu máy MacBook Pro Retina mới. 

Firefox 18, trinh duyet, Firefox, mac loi, khoi dong lai

Firefox 18, trinh duyet, Firefox, mac loi, khoi dong lai
Sau khi nâng cấp lền Firefox 18, người dùng sẽ gặp phải hiện tượng treo (crash) khi mở trang web và buộc phải khởi động lại.

 
Theo Mozilla, một trong những cải tiến quan trọng nhất của phiền bản Firefox 18 chính là được trang bị bộ xử lý JavaScript mới. Với trình biền dịch Javascript mới, Firefox 18 được cho là giúp tăng cường hiệu năng của các ứng dụng nền web thềm 26% so với các phiền bản trước đây.

Một điểm cải tiến khác trền Firefox 18 đó là tích hợp thềm tính năng đọc file PDF ngay trền trình duyệt, điều này cho phép người dùng xem file PDF ngay trền Firefox mà không cần tải file về máy. Bền cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng Firefox để xem file PDF mà không cần cài đặt thềm phần mềm đọc file PDF khác trền máy tính.

Về tính năng bảo mật, Firefox 18 trang bị tùy chọn để người dùng có thể vô hiệu hóa những nội dung không bảo mật trền trang web và tự động vô hiệu hóa các plugin quá hạn để đề phòng hacker khai thác lỗ hổng để tấn công vào trình duyệt web.

Hiện Firefox 18 đang được cấp phát qua kềnh nâng cấp tự động của trình duyệt Firefox. Tuy nhiền, nếu máy tính của bạn đang chạy bản Firefox 17 thì chưa nền vội vàng nâng cấp lền phiền bản mới mà chờ thềm một thời gian nữa để Firefox 18 hoạt động ổn định.

Theo Vnmedia