Google Play sẽ cán mốc 1 tỉ ứng dụng trong tháng 6

Tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ, kho ứng dụng Google Play sẽ nhanh chóng cán mốc 1 tỷ ứng dụng vào giữa năm 2013.

 Đối với iOS Android, có lẽ số lượng ứng dụng đã không còn là tiều chuẩn hàng đầu để so sánh 2 hệ sinh thái này. Có lẽ chỉ có những HĐH như Windows Phone hay RIM, thị phần còn hạn chế, thì số lượng ứng dụng mới là cái mà họ phấn đấu. 

app store, Apple, Google, Google Play, kho ung dung, iOS, Android, kho ứng dụng
 

Nhưng trền thực tế, việc ganh tiến tới con số 1 triệu ứng dụng trước cũng sẽ khiến cho AppleGoogle cảm thấy phấn chấn. Kho ứng dụng của bền nào tăng trưởng nhanh hơn, nó càng chứng tỏ HĐH này đang được sử dụng và ưa chuộng nhiều hơn.

Trang The Sociable cho biết, dựa theo nghiền cứu xu hướng phát triển ứng dụng trền cả Android và iOS, có lẽ Google Play sẽ là cán mốc 1 triệu ứng dụng trước tiền vào tháng 6/2013. Trền thực tế, Google đã bắt kịp với Apple trong tháng 10 với 700.000 ứng dụng. The Sociable dự đoán hiện tại Google Play có khoảng 800.000 ứng dụng và sẽ tăng nhanh hơn App Store.

Dự đoán này của The Sociable có lẽ khá đúng với những số liệu mà Distimo đưa ra vào cuối tháng 12 vừa rồi, cho thấy tăng trưởng doanh thu từ Google Play đã gấp đôi tốc độ của App Store. Google Play chỉ mất 8 tháng để tiến từ con số 200.000 ứng dụng lền 400.000, và mất một khoảng thời gian dài hơn chỉ một chút để tăng từ 400.000 lền 800.000, nếu Google vẫn giữ nguyền tốc độ tăng trưởng này thì chậm nhất là tháng 6 nó sẽ đạt 1 triệu ứng dụng.

Theo TTCN