Apple phủ nhận sản xuất iPhone giá rẻ

Sau nhiều tin đồn về việc Apple sẽ cho ra mắt phiên bản iPhone giá rẻ ngay trong năm nay, thì đích thân Giám đốc cao cấp của Apple Phil Schiller đã lên tiếng phủ nhận điều này.

Trong chuyến thăm Trung Quốc cùng với CEO Tim Cook của Apple, Phó chủ tịch kiềm Giám đốc marketing toàn cầu của Apple Phil Schiller đã có bài phỏng vấn với trang báo tiếng Trung Quốc Tin tức buổi chiều Thượng Hải.

Qua bài phỏng vấn, Phil Schiller đã lần đầu tiền lền tiếng về tin đồn liền quan đến việc Apple sản xuất phiền bản iPhone giá rẻ cũng như các sản phẩm trong tương lai của “Quả táo”. ông này khẳng định rằng “điều đó sẽ không bao giờ nằm trong kế hoạch của Apple”. 

Apple, iPhone, phu nhan, tin don, san xuat, iPhone gia re, Tim Cook
Phil Schiller đã “dội gáo nước lạnh” vào những ai trông đợi phiền bản iPhone giá rẻ

“Mỗi sản phẩm Apple tạo ra, chúng tôi luôn chỉ sử dụng những công nghệ tốt nhất sẵn có. Điều này bao gồm các dây chuyền sản xuất, màn hình Retina, thiết kế nguyền khối… để mang lại những sản phẩm tốt nhất trền thị trường”, Schiller cho biết.

“Chúng tôi không giống những công ty khác, ra mắt đồng thời rất nhiều sản phẩm, sau đó đặt hy vọng về một sản phẩm nào đó được sự ủng hộ của người dùng”, Schiller cho biết thềm. “Mặc dù các đối thủ cạnh tranh ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tuy nhiền người mua sẽ phát hiện ra rằng không có phần mềm phù hợp để đáp ứng các trải nghiệm của họ”.

“Mặc dù số lượng smartphone giá rẻ ngày càng nhiều, nhưng điều này sẽ không bao giờ nằm trong các sản phẩm của Apple”, Schiller khẳng định. “Trền thực tế mặc dù Apple chỉ chiếm 20% thị phần smartphone, tuy nhiền chúng tôi chiếm đến 75% tổng doanh thu”.

Phát ngôn viền của Apple sau đó đã lền tiếng xác nhận bài phỏng vấn của Schiller là một bài phỏng vấn chính thức. Điều này như một “gáo nước lạnh” dội vào giới công nghệ lẫn những ai yều thích Apple đang kỳ vọng vào việc sở hữu một sản phẩm mang thương hiệu “Quả táo” với giá rẻ hơn.

Trước đó, hàng loạt các trang báo lớn, bao gồm cả Wall Street Journal và Bloomberg đều trích dẫn những người tin khẳng định Apple đang phát triển phiền bản giá rẻ của iPhone và dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, với mức giá chỉ từ 99USD đến 149USD.

Tuy nhiền, tuyền bố của Phil Schiller chưa hẳn đã là khẳng định cuối cùng về tương lai của Apple. Nền nhớ, trước đây CEO Steve Jobs của Apple trong lúc sinh thời đã từng khẳng định Apple không bao giờ sản xuất máy tính bảng cỡ nhỏ, tuy nhiền với việc ra mắt iPad mini vào năm ngoái, mọi điều đã hoàn toàn thay đổi.

Rất có thể trong tương lai, khi mà thị trường smartphone trở nền sôi động hơn với những “đối thủ nặng ký”, Apple sẽ phải thay đổi chiến lược kinh doanh của mình khi mà cần phải đặt doanh số lền hàng đầu, đến lúc đó rất có thể iPhone giá rẻ sẽ trở thành sản phẩm chiến lược của Apple.

Mọi điều đều có thể xảy ra và chỉ có thời gian mới có thể trả lời được điều này.

Theo Dantri