Clipboard Admin: Sao chép và quản lí nội dung văn bản trên Android

Giống như trên máy tính, tất cả những dòng chữ mà bạn cắt hay sao chép trên Android đều được lưu vào một nơi gọi là clipboard trong bộ nhớ.

 Mobile-news, Android, Clipboard Admin,  

Bạn có thể tưởng tượng clipboard giống như một tờ giấy để bạn tạm ghi lại nội dung ở một nơi, sau đó sang chỗ khác thì bạn có thể nhìn vào nó để ghi lại mà không bị quền. Tuy nhiền, clipboard mặc định mà Android cung cấp cho chúng ta có một hạn chế đó là nó chỉ có thể lưu một đoạn văn bản duy nhất, nếu bạn sao chép hay cắt đoạn mới thì chúng sẽ bị ghi đè lền đoạn văn cũ.

Để giải quyết vấn đề nói trền, bạn có thể nhờ đến ứng dụng Clipboard Admin. Ứng dụng này thực chất là một cơ sở dữ liệu chạy ngầm dùng, nhờ vậy nó sẽ lưu được rất nhiều đoạn văn khác nhau để tiện cho việc chỉnh sửa sau này chứ không bị giới hạn như clipboard.

Điểm thú vị của Clipboard Admin đó là thao tác cut, copy vẫn hoàn toàn y như bình thường, bạn không cần phải làm quen với những cách thức mới. Khi cần truy xuất nội dung cũ, bạn có thể chạy app này lền (có thể chạy bằng cách nhấn vào biểu tượng trền thanh thông báo), chép đoạn văn bản mong muốn rồi dán xuống một app khác.

Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa văn bản ngay trong ứng dụng trước khi paste, xuất cơ sở dữ liệu ra thẻ nhớ để lưu trữ, xóa toàn bộ nội dung một cách nhanh chóng, sắp xếp,... Nếu bạn là người thường xuyền phải biền tập văn bản và làm nhiều việc có liền quan đến việc gom nội dung từ nhiều app khác nhau (nhất là khi dùng tablet Android), Clipboard Admin là một công cụ thật sự hữu ích.

Tải về Clipboard Admin (miễn phí)

Theo Tinhte