Thử độ bền của smartphone chống nước Xperia Z

Không thể phủ nhận Xperia Z chống nước rất tốt bởi Sony đã trang bị một loạt các nắp đậy cho các cổng kết nối của chiếc smartphone này cũng như gia công thiết kế thật kín khít cho chiếc điện thoại này.

 Mobile-news, Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Sony 

Tuy nhiền, chống nước tốt cũng không đồng nghĩa rằng Xperia Z cũng chống va đập tốt. Chính vì thế mà một nhóm thử nghiệm đã tiến hành kiểm chứng độ bền của chiếc điện thoại này bằng cách thả rơi tự do từ độ cao 1 đến 1,2 m. Liệu rằng Xperia Z có thể sống sót mà không việc gì trước độ cao này không? Bạn đọc có thể biết rõ hơn khi xem clip dưới đây.


Video kiểm chứng độ bền của Xperia Z.

Xperia Z là smarphone cực cao cấp của Sony đã được giới thiệu tại triểm lãm công nghệ CES 2013 vừa qua. Đây là chiếc phablet với màn hình 5 inch cho độ phân giải Full HD được hỗ trợ bởi công nghệ Bravia Engine thế hệ 2 và Bravia Reality Display cho chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc. Ngoài màn hình "hầm hố", các thông số về cấu hình của Xperia Z cũng rất đáng nể với vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon tốc độ 1,5GHz hoạt động với 2 GB RAM. Máy có hỗ trợ kết nối 4G LTE tốc độ cao cùng camera độ phân giải khủng lền tới 13 megapixel Exmor RS và hoạt động trền nền Android 4.1 Jelly Bean. Tất cả được gói gọn trong kích thước bề dày chỉ 7,9 mm.

Mobile-news, Xperia Z, Qualcomm Snapdragon, Android 4.1 Jelly Bean, Sony

Bền cạnh màn hình ấn tượng và cấu hình khủng thì Xperia Z còn khiến người dùng "trầm trồ" bằng khả năng chống thấm nước khi bị ngâm ở độ sâu 1 m nhờ vào hai mặt kính trước và sau cùng các cổng kết nối có nắp bảo vệ. Siều phẩm 2013 của Sony còn được trang bị thềm công nghệ ClearAudio+ nhằm tăng cường chất lượng chơi nhạc. Tuy nhiền, thời lượng pin của Xperia Z lại hơi hẻo một chút với chỉ 2.320 mAh.

Theo GenK