Điện thoại Windows Phone báo lỗi màn hình xanh giống Windows

Dường như những dòng thông báo lỗi phức tạp và khó hiểu của màn hình xanh BSOD không chỉ có trên máy tính mà còn xuất hiện trên cả...điện thoại Windows Phone 8. Dưới đây là hình ảnh được ghi lại:

  Lumia 920,  Nokia,  Windows Phone,  Microsoft           

Cụ thể, đoạn thông báo lỗi với nội dung: "Windows không thể khởi động. Một lỗi phần cứng hoặc phần mềm đang làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của Windows. Để sửa lại lỗi này: 

1. Cho đĩa cài đặt Windows vào và khới động lại... máy tính.
2. Chọn cài đặt ngôn ngữ sau đó click vào "Next".
3. Click vào "Sửa lại máy tính

Nhiều người ban đầu cho rằng đây là 1 hình ảnh fake đã qua chỉnh sửa, tuy nhiền, không lâu sau đó, một người sử dụng khác gặp phải tình trạng tương tự và lần này là trền chiếc Lumia 920 của Nokia.

 Lumia 920,  Nokia,  Windows Phone,  Microsoft

Đại diện của Windows Phone đã trả lời về vấn đề này là do một số người dùng “cao thủ” đã tự flash (nạp firmware - phần mềm cho điện thoại) nhưng thất bại. Và do dùng chung Kernel NT với HĐH Windows nền thông báo lỗi của Windows Phone cũng giống với thông báo lỗi xuất hiện trền Windows. Có vẻ như Microsoft cũng chưa có cách để khắc phục lỗi này. Tuy nhiền, người dùng phổ thông sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này vì nó sẽ không xảy ra nếu như họ tự flash lại hệ điều hành trền smartphone của mình.

Theo Genk