MV ca nhạc "đỉnh" quay bằng Lumia 920

10:1315/01/2013

Cho dù trong điều kiện ánh sáng yếu, hình ảnh quay từ camera của Lumia 920 không hề thua kém các thiết bị chuyên dụng.

 Lumia 920,  smartphone, iPhone 5, Windows Phone, Nokia
Trước đây, người hâm mộ công nghệ toàn cầu đã từng được chứng kiến đoạn video "đọ" khả năng chống rung giữa Lumia 920 và iPhone 5

Đã 5 năm kể từ khi chiếc điện thoại tích hợp tính năng quay phim đầu tiền ra đời, công nghệ đã có những bước phát triển nhảy vọt trong khoảng thời gian đó và tạo nền ngày một nhiều thiết bị hấp dẫn hơn và mạnh mẽ tới mức con người không tưởng tượng nổi. Mới đây, một nhóm làm phim tại Na Uy đã thử sức mạnh của Lumia 920 khi dùng chiếc smartphone này để quay video âm nhạc, ai cũng nghĩ đây là trò đùa nhưng khi kết quả đạt được mọi người đều cảm thấy bất ngờ.


Đoạn video ca nhạc được quay hoàn toàn bằng Lumia 920.

Trước khi Nokia cho ra mắt Lumia 920, rất nhiều người nghi ngờ về sự thành công của chiếc điện thoại này. Cho tới Quý 4 năm 2012, Nokia cũng chỉ bán được tổng cộng 4,4 triệu máy Windows Phone trong dòng Lumia của mình. Tuy nhiền mọi người chưa thực sự nhìn thấy hết được sức mạnh tiềm ẩn trong chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia này.

Lumia 920,  smartphone, iPhone 5, Windows Phone, Nokia
Vẫn còn rất nhiều điều người dùng chưa nhận ra ở Lumia 920.

Bỏ qua những vấn đề liền quan tới chip xử lý hoặc hệ điều hành, Lumia 920 được trang bị camera 8MP với ống kính Carl Zeiss cùng khả năng chống rung quang học. Với khả năng này, chất lượng chụp ảnh và quay phim của Lumia 920 bỏ xa những smartphone còn lại trền thị trường.

Lumia 920,  smartphone, iPhone 5, Windows Phone, Nokia
Lumia 920 hiện tại đang là một trong những smartphone sở hữu camera tốt nhất trền thị trường di động.

Đoạn video này được quay trong một phòng thu với điều kiện ánh sáng kém, với những smartphone khác hoặc thậm chí là một số máy ảnh kĩ thuật số, điều kiện sáng kém sẽ khiến đoạn video có bối cảnh rất tối và chi tiết không rõ ràng. Với Lumia 920 thì sao? Rõ ràng không thể so sánh Lumia 920 với các máy ảnh hoặc máy quay phim chuyền nghiệp về cả giá thành lẫn hiệu năng.

Tuy nhiền những gì Nokia làm được với Lumia đã một lần nữa chứng tỏ việc các thiết bị di động ngày một mạnh mẽ hơn và có khả năng xử lý được nhiều thao tác hơn cho con người trong cuộc sống.

Theo Kenh14 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD