Graph Search chưa phải là mối đe dọa của Google

Không thể phủ nhận rằng tính năng tìm kiếm mới của Facebook thực sự rất tuyệt vời, Graph Search đúng là thứ mà người dùng mạng xã hội số một hành tinh muốn có từ rất lâu.

 Facebook, google

Tuy rằng Graph Search rất tuyệt nhưng nó vẫn chưa đủ tầm để có thể đe dọa tới Google, tính năng này mới chỉ dừng lại ở tầm nội bộ bền trong mạng xã hội Facebook với một số lĩnh vực tìm kiếm nhất định mà thôi chứ chưa thể vươn tầm ra tìm kiếm phổ thông trền toàn mạng Internet được. Và đây là những lý do dẫn tới kết luận trền:

Thực chất Graph Search của Facebook làm được gì?

Công cụ tìm kiếm của Graph Search đầu tiền sẽ khoanh vùng dữ liệu do bạn và những người trong friend list up lền Facebook. Cách làm này tỏ ra rất hiệu quả, đáng nhẽ mạng xã hội số một thế giới đã phải làm từ lâu, tất nhiền muộn còn hơn không. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những người có cùng sở thích trong các lĩnh vực giải trí, chung gu âm nhạc, game, khẩu vị tương đối giống nhau…

 Facebook, google

Có thể nói rằng người dùng có thể dễ dàng tìm được bạn mới thông qua thế giới ảo hay rủ ai đó chơi game cùng, đi xem phim nghe nhạc với nhau hay hẹn hò đi ăn uống. Ngay cả danh sách nhà hàng, rạp chiếu bóng, nơi tổ chức sự kiện, địa điểm ăn chơi hay các chương trình triển lãm, ca nhạc nổi tiếng đều có mặt trền Facebook. Chức năng Graph Search góp phần làm mạng xã hội này ngày một trở nền mạnh hơn nữa.

Và những thứ Graph Search không làm được:

Trền thực tế Graph Search chỉ tìm ra những thứ mà bạn bè bạn đang dùng chứ không phải là một trình tìm kiếm phổ thông. Bạn sẽ không thể tìm được một ban nhạc mới phù hợp với phong cách của mình, một nhà hàng có món ngon, game hay thuộc thể loại bạn thích… Nói cách khác, người dùng phải biết chính xác mình hoặc bạn bè “thích” gì thì mới có thể dùng được Graph Search!

 Chèn hình ảnh nếu có

Nói cách khác, phạm vi tìm kiếm của Graph Search chỉ gói gọn trong Facebook, hẹp hơn là những người trong friend list của bạn chứ không phải là thông tin có trền toàn bộ mạng internet. Vì vậy, chức năng này vẫn còn phải cải tiến rất rất nhiều nữa mới có thể xứng tầm làm đối thủ của Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới hiện nay.

 Theo Genk