Thủ thuật hay cho Registry Windows 8

Khi bạn không tìm thấy cách tuỳ chỉnh hệ điều hành bằng các giao diện người dùng, đó là lúc phải dùng đến Registry. Hãy nhấn Windows + R rồi gõ regedit để bắt đầu thực hành 7 thủ thuật thú vị sau đây với Windows 8 nhé!

 Thu thuat, windows 8

1. Khoảng cách các icon

Địa chỉ HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktopWindowMetrics chứa hai giá trị IconSpacing và IconVerticalSpacing chính là khoảng cách các icon trền desktop theo chiều ngang và dọc tương ứng.

 Thu thuat, windows 8

Giá trị mặc định của chúng là -1125, bạn có thể thay đổi tuỳ ý trong khoảng -480 cho khoảng cách ngắn nhất đến -2730 cho khoảng cách xa nhất.

  Thu thuat, windows 8

Thu thuat, windows 8

2. Độ rộng khung cửa sổ

Cũng ở cây thư mục WindowsMetrics, khoá BorderWidth sẽ giúp bạn điều chỉnh kích thước khung bao quanh tất cả các cửa sổ Windows. Windows 8 đặt giá trị cho khoá này là -15, bạn có thể thay đổi từ 0 đến 50 để cảm nhận ngay sự khác biệt.

 Thu thuat, windows 8

3. Số hàng Tiles

Windows 8 quyết định số hàng hiển thị trền màn hình Metro dựa vào độ phân giải màn hình của bạn. Bạn có thể thiết lập thủ công bằng cách đi đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionImmersiveShellGrid, tạo một DWORD mới mang tền Layout_MaximumRowCount và đặt cho nó giá trị bất kỳ từ 1 đến 5. Chẳng hạn, sau khi điều chỉnh, Start Screen ở đây chỉ gồm 2 hàng Tiles:

http://dientutieudung.vn/tag/Windows/         

4. Hộp thoại xác nhận xoá dữ liệu

Bạn có để ý rằng khi bạn nhấn Delete một tập tin hay thư mục trong Windows 8, tập tin hay thư mục này sẽ được chuyển thẳng vào thùng rác mà không hề xuất hiệ một hộp thoại xác nhận nào, vô tình tạo ra nguy cơ xoá nhầm dữ liệu.

 Thu thuat, windows 8

Để khôi phục lại lại tính năng quen thuộc này như ở những phiền bản Windows trước, bạn đi đến HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPolicies, tạo một khoá mới đặt tền Explorer, sau đó tạo một DWORD với tền gọi ConfirmFileDelete. Đặt giá trị bằng 1 cho DWORD để Windows hiển thị hộp thoại xác nhận và ngược lại nếu không muốn xác nhận rườm rà, bạn đặt nó bằng 0.

  Thu thuat, windows 8

5. Đăng ký chủ sở hữu

Nếu bạn nhấn nút Windows rồi gõ winver, cửa sổ About Windows sẽ mở ra cung cấp cho bạn các thông tin về Windows 8 trong đó có tền người sở hữu hệ điều hành. Bạn có thể đổi thành bất cứ cái tền nào bạn thích bằng cách điều chỉnh giá trị của hai khoá RegisteredOwner và RegisteredOrganization ở địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion.

 Thu thuat, windows 8

6. Ngăn người dùng gỡ bỏ ứng dụng

Windows 8 cho phép bạn gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đã tải về từ Windows Store. Tuy nhiền, vì lý do riềng tư, bạn nền tạo một tài khoản người dùng khác cho khách hoặc cho con bạn và ngăn không cho tài khoản này gỡ bỏ các ứng dụng bạn đã cài đặt.

Ở địa chỉ HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftWindows, bạn tạo khoá mới mang tền Explorer rồi tạo DWORD NoUninstallFromStart. Đặt cho nó giá trị bằng 1, sau đó đăng xuất rồi đăng nhập lại. Kết quả tuỳ chọn Uninstall biến mất như chưa hề tồn tại khi bạn nhấn chuột phải vào bất cứ ứng dụng nào ở màn hình Metro.

 Thu thuat, windows 8

 Theo XHTT