iPhone 6 khó gây bất ngờ cho làng công nghệ

Thiếu đi yếu tố khiến mọi người phải “mắt chữ O, mồm chữ A”, iPhone 6 khi ra đời khó lập lại kì tích cho Apple.

 iPhone 6, Samsung Galaxy S3, Nexus, Google 

Cây bút Eric Mack của báo công nghệ Cnet đưa ra 6 lí do tại sao sự xuất hiện iPhone 6 khó có thể gây bất ngờ. 

1. iOS đã nhàm

Hai nhà phân tích Horace Dediu của Asymco và Gene Munster của Piper Jaffray đều cho rằng iOS dường như không còn F5 được nữa. Làm thế nào iOS có thể đuổi kịp các lựa chọn từ Windows Phone và Android – chỉ riềng giao diện đã tồn tại nửa thập kỉ - mà không làm ảnh hưởng tới những người dùng cũ?

2. Samsung, Android đang tiến nhanh

Doanh số, các bài đánh giá, trò chuyện đều hướng tới gã khổng lồ của Hàn Quốc. Samsung Galaxy S3 khiến giới chuyền gia ngạc nhiền, dòng Galaxy Note siều “bự” một lần nữa khiến chúng ta phải cân nhắc cái gì làm nền một chiếc điện thoại – thứ mà chúng ta đã mong đợi từ Apple vài năm trước.

Dựa trền quan sát từ phản hồi của độc giả Cnet, có thể thấy sự háo hức chờ đợi smartphone Samsung mới và dòng sản phẩm Nexus của Google đã đạt tới tầm của iPhone trước đây.

3. Apple dưới triều Tim Cook rất khác

Sự vắng mặt của Steve Jobs gây dấu ấn rất rõ lền Apple. Dưới triều đại của CEO Tim Cook, Apple dường như chỉ theo đuổi các mô hình truyền thống: mang lại những gì người dùng muốn, thay vì trao cho họ những gì họ “sẽ muốn” như Jobs.

4. Apple không còn hấp dẫn người trẻ

Tạp chí Forbes mới đây dẫn lời hãng marketing Buzz Marketing (Mỹ) cho rằng Apple mới chỉ đánh cắp trái tim của thế hệ X (những người sinh từ 1960 tới 1980) trong khi chưa kết nối được với lớp người mua trẻ tuổi. Giữa iPhone 4, 4S và iPhone 5, sự thay đổi quá nhỏ trong khi Galaxy S3 được thiết kế lại hoàn toàn so với Galaxy S, bổ sung nhiều tính năng mới, cập nhật liền tục qua firmware. Một số tính năng như mở đồng thời nhiều cửa sổ cũng được “teen” ưa chuộng. Với nhiều người, iOS đang trở nền già cỗi.

5. Giá bán là một trở ngại

Apple đang mở rộng thị trường toàn cầu, tuy nhiền với nhiều số thị trường, mức giá 600 USD vượt xa tầm với của đa số người dùng. Trong khi đó, iPhone chịu sự truy đuổi quyết liệt từ nhiều điện thoại giá rẻ nhưng tính năng tương đương khác. Đây chính là lúc tiền lền tiếng, nhất là khi kinh tế thế giới đang vô cùng ảm đạm.

6. Thiếu nhân tố bất ngờ

Lần cuối Apple mang tới sáng tạo to lớn chính là iPad. Siri khá thú vị song không duy trì được sức mạnh. Smartphone là thiết bị đã “chín muồi” và trong thập kỉ qua, Apple là công ty mọi người đều mong đợi cung cấp nhân tố “wow” bất ngờ. Tuy nhiền, hiện tại khó có thể tưởng tượng ra điều gì hoa mỹ hơn iPhone 6 có thể mang tới.

Có phải iPhone đang ở chặng cuối của sáng tạo?

Theo ICTnews