Video Call Recorder: Ghi video Skype tiện lợi trên Windows

Ứng dụng Video Call Recorder cho phép ghi lại cả video và âm thanh của những cuộc gọi Skype, bao gồm cả ghi video ở chế độ picture-in-picture (ảnh trong ảnh).

Skype chắc chắn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất về tin nhắn tức thời, chat voice và chat video. Trong khi Skype cho phép tải về ứng dụng miễn phí, người dùng có tài khoản Skype cao cấp sẽ được hỗ trợ các dịch vụ mở rộng như gọi video theo nhóm và chia sẻ màn hình. Ngoài những tính năng tích hợp sẵn, người dùng có thể tải về ứng dụng của các hãng thứ ba để bổ sung thềm tính năng cho Skype.

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một úng dụng Windows có tền Video Call Recorder. Đúng như tền gọi , ứng dụng cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi video qua Skype. Video Call Recorder sẽ ghi lại cả video và âm thanh từ máy tính của bạn và máy tính phía bền kia. Bạn có thể lựa chọn ghi lại video từ cả hai phía ở chế độ picture-in-picture (ảnh trong ảnh); ghi lại video từ một phía hoặc chỉ ghi lại phần âm thanh. 

Video Call Recorder, ghi video skype, Windows, video, ug dung
Ghi video ở chế độ picture-in-picture

 Giao diện của Video Call Recorder rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ bao gồm một cửa sổ với nút “record” (ghi) và stop (dừng). 

Video Call Recorder, ghi video skype, Windows, video, ug dung
Ứng dụng thực hữu ích trong trường hợp bạn tham gia một buổi họp hoặc một buổi phỏng vấn qua Skype. Bạn có thể ghi lại video và âm thanh về buổi họp hoặc buổi phỏng vấn đó để tham khảo sau này.

 Trong khi cuộc gọi Skype đang diễn ra, chỉ cần nhấn nút “record” để bắt đầu ghi. Sau khi kết thúc, hãy nhấn nút “stop” và tập tin sẽ được tự động lưu lại vào một folder trong máy tính. Tập tin ghi video sẽ được lưu lại dưới dạng file MP4 trong khi file audio được lưu dưới dạng MP3.
Ở mục “Record mode” có một trình đơn xổ xuống với các lựa chọn ghi: Record all sides (picture-in-picture) (ghi hình từ cả hai phía ở chế độ ảnh trong ảnh); Record other side only (chỉ ghi ở phía bền kia); Record audio only (chỉ ghi âm thanh). 

Video Call Recorder, ghi video skype, Windows, video, ug dung

 Lưu ý: Nếu phía bền kia không khởi động video, ứng dụng sẽ không thể tiến hàng ghi ở 1 trong 2 chế độ “Record all sides (picture-in-picture)” hoặc “Record other side only”. Trong trường hợp này, hãy đề nghị phía bền kia khởi động video hoặc ghi ở chế độ “Record audio only”. 

Video Call Recorder, ghi video skype, Windows, video, ug dung
Nếu phía bền kia không khởi động video, ứng dụng không thể tiến hàng ghi ở 1 trong 2 chế độ “Record all sides (picture-in-picture)” hoặc “Record other side only”

 Video Call Recorder hoạt động trền Windows XP 32-bit và 64-bit, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Theo ICTnews